Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 16:07 PM (GMT+7)

Sếp lớn Tesla: Apple chỉ thuê những kỹ sư bị sa thải

authorVăn Biên Thứ Hai, ngày 19/10/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Elon Musk-Giám đốc điều hành hãng xe Tesla cho rằng Apple chỉ thuê được những kỹ sư đã bị Tesla sa thải để phục vụ cho việc phát triển xe ô tô điện.

   

Thông tin này vừa được Elon Musk-Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla cho biết khi trả lời phỏng vấn mới đây của tờ báo Đức Handelsblatt.

“Họ chỉ thuê được những người mà chúng tôi đã sa thải. Chúng tôi thường gọi đùa rằng Apple là “Nghĩ địa của Tesla”. Nếu một ai đó không tạo ra sản phẩm tại Tesla thì người đó sẽ làm việc cho Apple”, Elon Musk nói.

 sep lon tesla: apple chi thue nhung ky su bi sa thai hinh anh 1

Elon Musk-CEO của Tesla.

Vị CEO còn tiết lộ thêm, dự án xe hơi được đồn đoán của Apple vừa qua đã thuê Jamie Carlson vốn là cựu kỹ sư cao cấp của Tesla có kinh nghiệm về công nghệ ô tô tự lái. Trước đó Carlson đã phát triển hệ thống quan sát cho ô tô của Gentex Corp, một đơn vị sản xuất các thiết bị xe phục vụ quân đội và lực lượng thực thi pháp luật.

Ngoài Carlson, gần đây Apple còn thuê Doug Betts, người đã có hơn 21 năm làm công tác kiểm địch chất lượng xe tại hãng xe Fiat Chrysler Automobiles, Nissan, Toyota, Michelin và General Motors.

Tuy nhiên, Musk tỏ ra không hề lo lắng gì về tham vọng xe hơi của Apple. “Bạn đã nhìn thấy sản phẩm Apple Watch rồi chứ? Đây là một sản phẩm tốt mà Apple đang chuyển hướng đầu tư. Nhưng xe hơi phức tạp hơn nhiều so với điện thoại hay đồng hồ thông minh. Nhà sản xuất không thể chỉ đi tới một hãng cung cấp như Foxconn và nói “tạo cho tôi một chiếc xe hơi”, Musk nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2018 Kymco G Sense 125 giá chỉ 53 triệu đồng có khả năng chinh phục...
Với những tiện lợi trong khi sử dụng, tiết kiệm xăng và linh hoạt...
Nhiều khách hàng tỏ ra hoài nghi về chất lượng cũng như bất ngờ khi...