Thứ Năm, ngày 22/02/2018 23:55 PM (GMT+7)

Siêu phẩm Aston Martin V8 Supercar lộ diện

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 07/08/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Siêu xe thể thao với động cơ đặt giữa V8 của Aston Martin dự kiến sẽ trình làng vào năm 2022.

   

Giám đốc điều hành Aston Martin, Andy Palmer có một kế hoạch đầy tham vọng mỗi năm sẽ phát triển một chiếc xe mới, và một siêu xe “tin đồn” trước đó có động cơ V8 đặt giữa sẽ là giai đoạn đầu tiên của chiến lược mới trong năm 2022. Đồng thời, nếu chương trình bảy năm này thành công, nó sẽ mang lại một tương lai “tươi sáng” hơn cho công ty, sau khoản thu lỗ 172 triệu USD trong năm 2015.

“Đến đầu năm 2022, chúng tôi sẽ có bảy chiếc xe mới”, ông Palmer chia sẻ với tờ Autocar.

Nguồn tin cho biết, chiến lược kinh doanh mới của Aston Martin được thiết lập vươn tới đỉnh cao bằng việc sản xuất một siêu xe động cơ đặt giữa động cơ V8, giám đốc điều hành công ty, CEO Andy Palmer đã tiết lộ với Autocar.

 sieu pham aston martin v8 supercar lo dien hinh anh 1

Trưởng bộ phận thiết kế tại Aston Martin, Marek Reichman cho biết, siêu xe động cơ đặt giữa sẽ trở thành nhân tố chính, quan trọng hơn so với phiên bản AM-RB 001 hypercar giới hạn hiện đang được phát triển bởi Aston và Red Bull Racing.

Mặc dù chiếc siêu xe sẽ là chiếc cuối cùng trong kế hoạch 7 năm này, nhưng nhà thiết kế trưởng Marek Reichman đã đưa ra những ý tưởng đầu tiên về nó. Ông cho rằng nó sẽ mang động cơ V8 với thiết kế phía trước thấp và nhô ra.

 sieu pham aston martin v8 supercar lo dien hinh anh 2

Ông Palmer cho biết, chiếc xe đầu tiên trong kế hoạch của ông là DB11 sắp tới, sẽ được bán rất sớm để thay thế mẫu DB9. Năm tới, công ty sẽ tung ra một Vantage mới trên một phiên bản ngắn hơn trên nền tảng của DB11, tiếp đến là một chiếc xe phát triển dựa trên khung gầm Mercedes-Benz mang động cơ Biturbo V8 4.0 lít. Sau đó là một chiếc xe sẽ trang bị động cơ V12 Biturbo cho công suất 820 mã lực. Đối với năm 2019, DBX sẽ phát triển vào phân khúc Crossover hạng sang cạnh tranh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2018 Benelli TnT135 LE vừa lên kệ tại thị trường Đông Nam Á là tùy...
Kia đã tung hình ảnh teaser K900 mới và hãng đã tiến hành chạy thử...
Mercedes-Benz dự định sẽ giới thiệu mẫu C-Class 2019 phiên bản nâng...