Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 16:07 PM (GMT+7)

So kè Honda HR-V, Nissan Qashqai và Peugeot 3008

authorVân Long Thứ Ba, ngày 18/08/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Honda HR-V mới gia nhập phân khúc xe cỡ nhỏ crossover, có khả năng cạnh tranh mạnh đối với các đối thủ khác từ Nissan tới Peugeot.

   

Thương hiệu xe HR-V của Honda đã xuất hiện với mô hình đầu tiên từ cách đây một thập niên. Tuy nhiên, tình hình hôm nay đã khác. Bởi không thiếu những đối thủ với người mới đến HR-V.

Theo đánh giá của giới thạo xe, ít nhất HR-V sẽ phải chạm trán với đối thủ nặng ký hiện nay đang được yêu thích trong cùng phần khúc xe crossover là Nissan Qashqai. Xét trên giấy tờ, Qashqai và HR-V có mức giá cả, chi phí vận hành, không gian và hiệu suất tương đương với nhau.

 so ke honda hr-v, nissan qashqai va peugeot 3008 hinh anh 1

Bộ ba cạnh tranh Honda HR-V, Nissan Qashqai và Peugeot 3008 (từ trái sang phải).

Đối thủ nặng ký đáng kể nữa của HR-V chính là Peugeot 3008. Đây là mẫu xe nằm giữa loại crossover và MPV 5 chỗ ngồi. Peugeot 3008 nhìn bề ngoài khá sắc nét, động cơ bên trong mới, chi phí vận hành thấp, thậm chí ngay cả đối với phiên bản cao cấp Allure. Đó rất có thể là một sự lựa chọn thông minh cho khách hàng.

Đi sâu vào chi tiết hơn, HR-V có khoảng không gian 453 lít lớn hơn Qashqai nhưng nhỏ hơn so với khoảng không gian 512 lít của Peugeot 3008. Trong khi xét về hệ dẫn động, Qashqai được trang bị hệ dẫn động toàn bánh nhưng chỉ ở phiên bản động cơ diesel dCi loại dung tích 1,6 lít. Còn HR-V và Peugeot 3008 đều không có hệ dẫn động toàn bánh. Về khả năng thân thiện với môi trường, HR-V với hộp số tự động có chỉ số xả CO2 chỉ 125 g/km, sạch hơn so với các đối thủ khác.

 so ke honda hr-v, nissan qashqai va peugeot 3008 hinh anh 2

Honda HR-V.

Nhưng nhìn chung Qashqai vẫn được đánh giá cao hơn Honda HR-V. Dù rằng HR-V có khoảng không gian rộng hơn nhưng không có nhiều tiện ích. Hơn nữa hành trình trên đường của Nissan và Honda tương đương nhau. Song khả năng xử lý bằng hộp số sàn của Nissan vẫn ấn tượng hơn loại hộp số vô cấp của Honda.

Mặc dù vậy Honda HR-V vẫn xếp trên cơ so với Peugeot 3008. Tuy Peugeot 3008 có khung gầm được cải thiện, cabin thân thiện với khoảng không gian rộng hữu ích, nhưng lại dễ giật khi chạy trên đường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2018 Kymco G Sense 125 giá chỉ 53 triệu đồng có khả năng chinh phục...
Với những tiện lợi trong khi sử dụng, tiết kiệm xăng và linh hoạt...
Nhiều khách hàng tỏ ra hoài nghi về chất lượng cũng như bất ngờ khi...