Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:48 AM (GMT+7)

Subaru tung Viziv-7 kình nhau với Volkswagen Atlas

authorVăn Biên Chủ Nhật, ngày 20/11/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Subaru vừa trình diện bản concept SUV Viziv-7 kết cấu ba hàng ghế, có khả năng đối đầu kịch tính với mẫu xe Atlas của Volkswagen.

   

Không kém cạnh Volkswagen khi trình diện mẫu SUV mới 7 chỗ ngồi Atlas tại sự kiện triển lãm ở Los Angeles, Subaru cũng công bố mẫu xe SUV tầm trung, kết cấu 3 hàng ghế Viziv-7.

 subaru tung viziv-7 kinh nhau voi volkswagen atlas hinh anh 1

Subaru Viziv-7 concept.

Đây là một trong những động thái mới bởi Subaru đã không tham gia sân chơi phân khúc SUV kể từ khi ngừng mẫu Tribeca vào năm 2014 sau 8 năm sản xuất. Cho đến nay, có thể nói với Viziv-7 concept có thể sẽ là “kẻ thay thế” đích thực của Tribeca khi bản concept này mang thiết kế có tầm nhìn đổi mới.

Về kích cỡ, mẫu xe này dễ dàng đánh lừa thị giác của bạn là một mẫu SUV đầy đủ kích cỡ khi có chiều dài hơn Dodge Durango. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của xe lại ngắn hơn. Nhưng về thông số kỹ thuật, mẫu xe vẫn lớn hơn so với mấu SUV tầm trung thông thường khác và mang một chút lợi thế giống như Escalade.

 subaru tung viziv-7 kinh nhau voi volkswagen atlas hinh anh 2

Gầm cao, thân hình đậm chất SUV.

Cụ thể, xe dài 5,2 mét, rộng 2 mét và cao 1,8 mét. Chiều dài trục cơ sở 3 mét, giúp Viziv-7 dài hơn Outback tới 38 cm. Dài hơn, rộng hơn và cao hơn một chút so với VW Atlas, trong khi chiều dài trục cơ sở gần tương đương nhau.

Nhìn bên ngoài, Viziv-7 gây ấn tượng với bộ đèn pha, lưới tản nhiệt và đèn sương mù cỡ lớn được tích hợp trên vòm bánh xe thay vì cản trước. Ở phía sau, Viziv-7 thể hiện nét tinh khôn, có thể hứa hẹn bản đi vào sản xuất sẽ còn tinh tế hơn nhiều.

Dự kiến Viziv-7 lên dây chuyền sản xuất vào đầu năm 2018, trang bị loại động cơ tăng áp 4 xi-lanh hoặc tùy chọn loại động cơ dung tích 3,6 lít, kết cấu 6 xi-lanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác với mẫu Honda Dream thét giá 1,2 tỷ đồng, chiếc Dream đời 1991...
Gunbus 410 là một trong những môtô khổng lồ nhất trên thế giới...
Nissan Altima Edition ONE là một phiên bản đặc biệt với một số thay...