Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 21:17 PM (GMT+7)

Top 10 đổi mới của ngành mô tô trong 30 năm qua

authorVân Long Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phun xăng điện tử, theo dõi độ bám đường, điều hòa nhiệt độ và nhiều công nghệ đổi mới khác đã giúp ngành mô tô phát triển vượt bậc và đem lại sự an toàn hơn cho người sử dụng.

   

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 1

10. Phun xăng điện tử giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, khởi động dễ dàng chỉ cần với động tác xoay chìa khóa và ấn nút khởi động mà khôn gcaanf hiệu chỉnh bộ chế hòa khí.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 2

9. Mũ bảo hiểm tối tân hơn vừa nhẹ vừa bền với việc sử dụng các vật liệu bằng sợi carbon, xốp làm mát để bảo vệ não tốt hơn. Ngoài ra còn có cả điều hòa không khí mini, camera quan sát sau và nhiều ứng dụng khác tăng thêm tai mắt cho lái xe.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 3

8. Hệ thống kiểm soát độ bám đường cực kì quan trọng trong ngành sản xuất mô tô đua và cả những mô tô chạy đa địa hình có phân khối lớn, giúp lái xe vượt qua các cung đường trơn, lầy mà vẫn an toàn.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 4

7. Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS). BMW là hãng sản xuất đầu tiên đưa ABS vào mô tô và hiện nay ABS đã trở nên phổ biến ở nhiều dòng xe, nhất là những loại xe chạy đa địa hình.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 5

6. Điều hòa không khí cho xe máy. Trời nóng làm cơ thể và các bộ phận của xe, nhất là yên ngồi bị nóng luôn làm cho các tay lái thấy khó chịu. Với hệ thống điều hòa EntroSys dường như điều đó đã có hy vong được xóa tan. EntroSys có thể gắn sau yên ngồi và luồn không khí mát khắp cơ thể.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 6

5. Động cơ mạnh hơn. Công nghệ siêu nạp và tăng áp đang dần được đưa vào tích hợp với động cơ của các xe mô tô phân khối lớn. Chẳng hạn như động cơ siêu nạp của Kawasaki H2 và H2R hay động cơ có gắn tăng áp XE7 Turbo của Suzuki.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 7

4. Nhiều chế độ lái và hệ thống treo điện tử. Với nhiều hệ thống lái và hệ thống treo điện tử phù hợp với nhiều loại địa hình khác nhau sẽ giúp các mô tô trở nên linh hoạt và hoạt động đáng tin cậy hơn.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 8

3. Mô tô điện. Xe mô tô điện trước đây dường như đang gặp trở ngại khi mà chỉ chạy được quãng đường ngắn và thích hợp với môi trường đô thị thì nay đã khác với mẫu xe Zero DSR bạn hoàn toàn có thể chạy hơn 100 dặm (~161 km) mỗi lần sạc.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 9

2. Hộp số tự động giúp xe tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, chuyển số mượt mà hơn.

 top 10 doi moi cua nganh mo to trong 30 nam qua hinh anh 10

1. Công nghệ cao có ở mọi thứ như màn hình GPS, camera, kết nối Bluetooth, dự báo thời tiết và tình trạng giao thông đang dần được tích hợp lên các thành phần của xe cũng như các phụ kiện của lái xe.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người đẹp với thân hình nóng bỏng, cầm cương siêu môtô phân khối...
Xe côn tay Suzuki Intruder 150 vừa được bắt gặp tại Indonesia, rất...
Khác với mẫu Honda Dream thét giá 1,2 tỷ đồng, chiếc Dream đời 1991...