Thứ Hai, ngày 23/04/2018 13:04 PM (GMT+7)

Toyota trang bị công nghệ an toàn cao cấp cho xe rẻ

authorVân Long Thứ Năm, ngày 02/04/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Toyota vừa tuyên bố trang bị một loạt tính năng an toàn cho phân khúc xe cỡ trung, nhỏ có giá rẻ của hãng.

   

Những tính năng này sẽ được tích hợp vào trong hai hệ thống an toàn khác nhau là Toyota Safety Sense C (TSS(C)) và Toyota Safety Sense P (TSS(P)).

Trong đó, TSS(C) trị giá 300 USD sẵn có cho các xe ô tô hạng nhỏ loại compact, tích hợp hệ thống cảnh báo va chạm, cảnh báo chuyển làn đường và đèn pha chiếu xạ tự động. Hệ thống sử dụng một camera và radar laser để thông báo cho người điều khiển các mối nguy hiểm bằng một cảnh báo âm thanh và hình ảnh. Nếu lái xe không phản hồi, hệ thống sẽ tự động giảm tốc độ va chạm xuống còn khoảng 19 mph (30,5 km/h) ngay cả khi lái xe không sử dụng hệ thống phanh. Thậm chí nó còn có thể tắt động cơ nếu như thấy cần thiết.

 toyota trang bi cong nghe an toan cao cap cho xe re hinh anh 1

Toyota RAV4 2016.

Hệ thống cảnh báo chuyển làn đường sử dụng một camera để phát hiện ra những vạch trắng và vàng rồi thông báo cho lái xe bằng các cảnh báo âm thanh và tín hiệu nhìn thấy bằng mắt trong trường hợp lái xe chuẩn bị chuyển làn. Còn hệ thống đèn pha chiếu xạ tự động làm việc giống như các hệ thống khác, cũng sử dụng một camera để phát hiện các phương tiện đang đến gần ở phía trước và sau xe, từ đó giúp cho đèn đầu và đèn hậu có thể tự động điều chỉnh ánh sáng xuống thấp để đảm bảo an toàn.

 toyota trang bi cong nghe an toan cao cap cho xe re hinh anh 2

Hai gói an toàn cho xe của Toyota.

Đối với những xe tầm trung, Toyota sẽ thiết kế hệ thống TSS(P) trị giá 500 USD, bao gồm hệ thống phát hiện người đi bộ sang đường và hệ thống điều chỉnh hành trình nhờ vào thiết bị radar có bước sóng milimét. Giống như hệ thống cảnh báo va chạm, hệ thống phát hiện người đi bộ giúp giảm tốc cho xe ở mức: tốc độ hành trình từ 7-50 mph (11-80 km/h) và tốc độ va chạm khoảng 19 mph (30,5 km/h). Hệ thống radar điều khiển hành trình có thể nhận biệt và đánh giá tốc độ của các phương tiện khác.

Hai gói an toàn trên dự kiến sẽ được Toyota trang bị cho hai mẫu xe đầu tiên là Toyota RAV4 và Avalon 2016 vào mùa thu năm nay. Đến cuối năm 2017 sẽ trang bị đại trà cho các mẫu xe khác. Hãng đã lên kế hoạch phủ rộng hệ thống an toàn cao cấp này cho khoảng 70 phần trăm các xe ở châu Âu. Trong khi những châu lục khác thì chưa được tiết lộ cụ thể.

Mặc dù vậy, đây cũng là một tin tốt cho người tiêu dùng khi mà Toyota quyết định nâng cao độ an toàn cho các xe phân khúc tầm thấp bằng những công nghệ tiên tiến thường chỉ xuất hiện ở dòng xe cao cấp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2018 Honda PCX Hybrid vừa được giới thiệu tại thị trường Indonesia...
Trong khi những mẫu xe nhập khẩu đang gặp khó khăn với Nghị định...
Các mẫu xe tay ga dưới đây liên tục tạo sức ép, đe dọa ngôi vương...