Thứ Ba, ngày 17/07/2018 19:23 PM (GMT+7)

Toyota và Mazda hợp lực phát triển sản phẩm

authorNhất Huy Thứ Ba, ngày 08/08/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai ông lớn trong ngành sản xuất ô tô Nhật Bản đã chính thức hợp tác nhằm tận dụng lợi thế của mỗi bên và cạnh tranh cùng các siêu cường xe hơi khác.

   

Một liên minh kinh doanh nhằm phát triển các công nghệ mới, trong đó có xe chạy điện, vừa được Toyota và Mazda thành lập. Theo thỏa thuận này, mỗi bên sẽ nắm giữ một lượng cổ phần của đối tác trị giá 50 tỷ yên (tương đương 345 triệu USD), nghĩa là Toyota sẽ nắm giữ 5,05% cổ phần tại Mazda, còn Mazda nắm giữ 0,25% cổ phần của Toyota.

 toyota va mazda hop luc phat trien san pham hinh anh 1

Bên cạnh đó, mối quan hệ đối tác đã được thiết lập giữa hai công ty từ năm 2015 về mặt công nghệ, được mở rộng hơn, cho phép hai bên phối hợp để phát triển các công nghệ chung phục vụ sản xuất xe chạy điện, cùng với các công nghệ thông tin giải trí, kết nối ô tô và an toàn tiên tiến. Toyota và Mazda đều phải cung cấp thêm cho đối tác các mẫu xe, để gắn thương hiệu rồi bán ra thị trường.

Toyota hiện đang bán một phiên bản của mẫu Mazda2 với tên gọi Yaris iA tại thị trường Bắc Mỹ; và theo thoả thuận mới, hãng sẽ cung cấp một mẫu xe tải van để Mazda bán tại thị trường Nhật Bản.

Đã có kế hoạch xây dựng chung một nhà máy với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD tại Mỹ, với công suất lên tới 300.000 xe ô tô mỗi năm, nhà máy này sẽ sử dụng khoảng 4.000 lao động và dự kiến sẽ bắt đầu đi vào vận hành trong năm 2021; tuy nhiên, địa điểm hiện vẫn chưa được quyết định.

Tag:  toyota, mazda   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2018 Honda CB150R StreetFire với một loạt cải tiến vừa được tung ra...
Thường thì chỉ thấy Honda Cross Cub với các màu nóng nhưng ít ai...
2018 Honda Super Cub C125 phiên bản bản đặc biệt, yên xe màu đỏ,...