Thứ Ba, ngày 19/06/2018 22:53 PM (GMT+7)

Vẽ kẻ đường kiểu mới giúp người đi bộ an toàn hơn

authorVân Long Thứ Ba, ngày 17/05/2016 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vạch kẻ đường được vẽ hình khối 3 chiều đánh lừa ảo giác lái xe khiến các tài xế khi nhìn từ xa đã phải hãm tốc lại.

   

Các đường kẻ vạch sang đường và giảm tốc trên đường giao thông để giúp tài xế hãm tốc lái xe an toàn hơn. Thế nhưng không phải lái xe nào cũng tuân theo những đường kẻ vạch cảnh báo như vậy. Để khắc phúc điểm này, ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ đã cho vẽ các đường kẻ vạch hình khối 3 chiều khi tiếp cận từ góc nhìn bên phải.

 ve ke duong kieu moi giup nguoi di bo an toan hon hinh anh 1

Hình vẽ 3D đánh lừa thị giác lái xe.

Công ty quản lý đường cao tốc ở Ahmedabad ở Ấn Độ đã ủy quyền cho các nghệ sĩ địa phương Saumya Pandya Thakkar và Shakuntala Pandya vẽ các hình khối này để tạo ra ảo ảnh quang học để đánh lừa thị giác của lái xe.  

“Có rất nhiều các em học sinh qua đường ở đây, và sẽ không an toàn cho các em khi mà tốc độ xe chạy ở đường cao tốc thường cao”, họa sĩ Thakkar nói.

 ve ke duong kieu moi giup nguoi di bo an toan hon hinh anh 2

Sáng kiến này giúp giảm thiểu các vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Từ khi áp dụng cách thức này vào tháng 1, Các quan chức quản lý đường cao tốc Ahmedabad cho biết các vụ tai nạn đã được giảm hẳn. Nhờ các hình vẽ đánh lừa thị giác này, lái xe thường bị lừa và tin đó là một rào cản ba chiều ở giữa đường cao tốc. Cho nên họ phải hãm tốc lại và chỉ khi đến gần họ mới phát hiện ra đó là một hình vẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối diện với mẫu xe này, Honda Future có bán tại Việt Nam chắc chắn...
Hyundai Solati vừa ra mắt có giá bán cao hơn Ford Transit, liệu có...
Xe tay ga mới Suzuki Burgman Street 125 vừa rò rỉ hình ảnh chạy...