Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:10 PM (GMT+7)

Vì sao xe chống đạn hạng sang ngày càng lên ngôi?

authorVăn Biên Thứ Năm, ngày 18/02/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xe hơi chống đạn hạng sang dù là một mặt hàng xa xỉ với giá hàng chục tỷ nhưng vẫn đang có xu hướng được đặt mua nhiều hơn.

   

Theo lý giải của tờ CNN, hiện nay những nhân vật nổi tiếng và quan trọng (VIP) đều có tâm lý sợ bị bắt cóc tống tiền hay bị các cuộc tấn công bao lực. Chính sự bất an đó nhiều khi đã thúc đẩy họ đặt mua các xe con sang trọng tích hợp tính năng chống đạn nhiều hơn.

Một số công ty chuyên sản xuất xe bọc giáp cho biết phân khúc xe chống đạn hạng sang hiện nay còn chiếm hơn một nửa tổng doanh số bán hàng của công ty. Nếu tính tổng doanh số bán hàng trên thị trường thì mặt hàng xa xỉ này tăng trung bình mỗi năm 10% - một con số tăng trưởng không hề nhỏ.

Trong khi đó, theo International Armoring Corporation ước lượng, mỗi năm có khoảng 25.000 xe bọc giáp mới được sản xuất. Hầu hết trong số chúng được chuyển tới cho các đại gia, siêu sao, các nhân vật quyền lực ở các vùng nguy hiểm trên thế giới như ở Trung Đông và châu Phi.

Giới chóp bu các hãng sản xuất xe hơi chống đạn nhận định rằng, xu hướng mua xe chống đạn hạng sang bắt đầu nổi lên từ cách đây 5 năm về trước khi mà các công ty, tập đoàn lớn bắt đầu tìm kiếm các biện pháp bảo vệ sếp lớn của mình khi di chuyển bên ngoài vòng an ninh trong nhà.

 vi sao xe chong dan hang sang ngay cang len ngoi? hinh anh 1

Xe chống đạn Prombron Iron Diamond giá 1,2 triệu USD của rapper Kanye West.

Dĩ nhiên với tầm vóc của những nhân vật VIP thì một chiếc xe hơi bọc giáp thông thường với tính năng chống đạn thuần túy mà thiếu đi sự sang trọng và thoải mái sẽ không thể đáp ứng được. Nhiều khách hàng đã yêu cầu xe bọc giáp cần có thêm các tính năng xa xỉ như TV màn hình phẳng trong nội thất, các ghế ngồi có tính năng mát-xoa, hệ thống camera nhìn ban đêm để giúp cho chủ nhân không những thấy yên tâm mà còn được hưởng thụ các tiện ích.

Alpha Armouring tại Đức cho biết, có tới 40% khách hàng của công ty hiện nay là những nhân vật VIP, các siêu sao đặt mua xe hơi chống đạn sang trọng thay vì như trước đây phần lớn khách hàng đặt mua lại là các cơ quan chính phủ.

Tất nhiên, giá của các xe hơi chống đạn không hề rẻ. Armormax.com ước tính, các xe chống đạn thông thường cũng phải có giá 120.000 USD, trong khi đó các xe cao cấp cũng phải đến vài triệu USD, thậm chí dòng xe chống đạn Bugatti còn có giá hơn 3 triệu USD (hơn 67 tỷ đồng).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khác với mẫu Honda Dream thét giá 1,2 tỷ đồng, chiếc Dream đời 1991...
Gunbus 410 là một trong những môtô khổng lồ nhất trên thế giới...
Nissan Altima Edition ONE là một phiên bản đặc biệt với một số thay...