Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 02:41 AM (GMT+7)

Xe hơi của Apple chính thức xuống đường vào năm 2019?

authorVăn Biên Thứ Sáu, ngày 25/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Apple được cho là sẽ tung mẫu xe điện trong một dự án bí mật đầy tham vọng bấy lâu nay xuống đường phố vào năm 2019.

   

Tờ Wall Street Journal hôm 21.9 tiết lộ, năm 2019 chính là mốc thời gian mà hãng công nghệ sản xuất iPhone nổi tiếng Apple trình diện mẫu xe ôtô điện. Đây là một sản phẩm đang được Apple thực hiện trong một dự án bí mật có tên mã là Project Titan với sự tham gia của khoảng 1.800 nhân công.

 xe hoi cua apple chinh thuc xuong duong vao nam 2019? hinh anh 1

Apple không ngừng xúc tiến chế tạo xe ô tô điện? Ảnh minh họa

Các động thái gần đây cho thấy, Apple có nhiều biểu hiện thể hiện tham vọng dấn thân vào lĩnh vực xe hơi. Mới tuần trước, giới chóp bu của Apple đã có cuộc gặp với các quan chức Cục Đăng kiểm xe California (DMV)-một cơ quan phụ trách việc ban hành các quy định về thử nghiệm xe ô tô tự lái trên đường phố California.

Apple cũng liên tục thuê các kỹ sư về xe hơi, trong đó có các chuyên gia về công nghệ tự lái. Trong tháng 7.2015, Apple đã thuê Doug Betts, nguyên là người phụ trách chất lượng sản phẩm của hãng xe Fiat Chrysler Automobiles. Đồng thời cũng là người đã có thâm niên trong ngành công nghiệp xe hơi với 21 năm làm việc ở nhiều hãng ô tô như Nissan, Toyota, Michelin và General Motors.

Tháng trước, hãng công nghệ này còn tiết lộ thông tin đang cần tìm kiểm một khu vực để thử nghiệm loại phương tiện được đồn đoán lâu nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

2019 Honda PCX 150 có những cải tiến theo hướng hiện đại, gọn nhẹ...
Lexus ES 2019 đã lộ những hình ảnh mới nhất trước ngày ra mắt vào...
Xe côn tay Honda Sonic độ vành màu vàng đồng, ống pô sơn theo khúc...