Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 16:52 PM (GMT+7)

Xe tay ga chạy điện thiết kế đẹp của Honda sắp ra mắt

authorBạch Dương Thứ Ba, ngày 13/06/2017 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bạn muốn sở hữu một chiếc xe tay ga điện tương đối rẻ của một thương hiệu lớn? Bạn sẽ chỉ phải đợi đến năm sau khi Honda vừa khẳng ý tưởng này cho năm 2018.

   

Giám đốc điều hành và Chủ tịch Honda, Takahiro Hachigo đã chính thức xác nhận thông tin về chiếc xe mới trong một bài phát biểu tại Hội nghị Honda 2017.

Trong bài phát biểu của mình, ông Takahiro Hachigo chủ yếu xoay quanh vấn đề sử dụng động cơ điện cho hàng loạt xe của Honda. Chiếc xe máy điện đầu tiên sẽ đến vào năm tới.

 xe tay ga chay dien thiet ke dep cua honda sap ra mat hinh anh 1

Xe tay ga chạy điện của Honda sẽ trình làng vào năm 2018

“Chúng tôi đang nỗ lực để phát triển các mô hình chạy điện mới của mình, trong đó phải kể tới chiếc xe tay ga điện sẽ ra mắt vào năm 2018”, ông Hachigo chia sẻ.

Giám đốc điều hành và Chủ tịch Honda cũng tiết lộ, Honda đang nghiên cứu và phát triển một hệ thống ắc quy điện thuận tiện, nó có thể sẽ có tính năng như pin điện thoại di động, có thể tháo rời, dễ dàng thay thế hoặc sạc.

Kế hoạch này được chính ông Takahiro Hachigo từng lần đầu đề cập hồi đầu năm 2016 về việc hiện thực hóa mẫu Honda concept EV-Cub. Honda EV-Cub lần đầu xuất hiện năm 2009 với thiết kế dẫn động 2 bánh cùng động cơ điện ở cả trục trước và sau. Phiên bản thứ 2 của mẫu concept ra mắt năm 2015 với cùng phong cách nhưng chỉ dẫn động cầu sau.

Ngoài ra, Honda cũng muốn tạo ra chiếc xe điện dành riêng cho bưu chính Nhật Bản, chuyên phục vụ những hoạt động phân phát bưu phẩm. Nó sẽ được sạc tại các trạm đặc biệt đặt trong mỗi cơ sở bưu chính và cũng sẽ có khả năng thay thế pin cạn kiệt bằng một khối pin được sạc đầy trước đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc sở hữu một chiếc xe bốn bánh đã không còn là một điều gì đó...
Kia đã tung hình ảnh teaser K900 mới và hãng đã tiến hành chạy thử...