Thứ Sáu, ngày 19/01/2018 03:43 AM (GMT+7)

Yamaha GP 2017 khai màn kịch tính, có cả xe tay ga

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 30/05/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giải đua năm nay quy tụ hàng chục tay đua chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ mọi miền tổ quốc.

   

 yamaha gp 2017 khai man kich tinh, co ca xe tay ga hinh anh 1

Toàn cảnh đường đua nhìn từ trên cao với những góc cua "nhọn hoắt" và được trang bị chip IC để chấm điểm điện tử. (Ảnh: BTC cung cấp)

Giải đua xe máy lớn nhất trong năm - Yamaha GP 2017 vừa được tổ chức với sự phối hợp của Liên đoàn Xe đạp - Mô tô Thể thao Việt Nam. Đây là giải đua quy tụ hàng chục tay đua chuyên nghiệp và bán chuyên đến từ khắp cả nước.

Giải đua được tổ chức trên quảng trường Tây Nam Bộ (Cần Thơ) với đường đua có tổng chiều dài 390m. Trên đường đua này có đủ các góc cua phải, cua trái theo tiêu chuẩn quốc tế. Ban tổ chức cũng tính tới sự an toàn khi đặt bao cát quanh đường đua và bao hơi tại các vị trí trọng yếu.

Đặc biệt, giải đua còn sử dụng chip IC để chấm điểm công bằng giữa các tay đua. Các tay đua sẽ chạy vòng tròn tính giờ, những người có thành tích tốt sẽ lọt vào vòng trong. Do đó, với cách tính điểm tiên tiến bằng điện tử, chiến thắng phụ thuộc hoàn toàn vào chiến thuật và kỹ thuật hợp lý của mỗi tay đua.

 yamaha gp 2017 khai man kich tinh, co ca xe tay ga hinh anh 2

Xe tay ga cũng tham dự giải đua

Tại giải đua, các tay đua đã tranh tài tại 6 hạng thi đấu với 3 hệ giải (bao gồm hệ mở rộng, hệ xe hãng và hệ tự do) trong 12 vòng đấu với tổng chiều dài đường chạy khoảng 4.680m. Để được thi đấu vòng chung kết, các tay đua phải vượt qua hai vòng bảng với thành tích tốt nhất.

Kết quả chung cuộc, tay đua Huỳnh Minh Sang đã xuất sắc giành giải nhất hệ 150 phân khối mở rộng. Đoàn Viết Quốc Huy giành giải nhì và Nguyễn Thanh Vũ giành giải ba.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe MPV gia đình cỡ lớn của thương hiệu Hàn Quốc được nâng cấp...
Thương hiệu xe đình đám một thời được hồi sinh và lập tức quay trở...
2018 BMW Motorrad R nineT với bộ độ ER Kit đã tạo ra một phong cách...