Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 18:26 PM (GMT+7)

Yamaha thu hồi Yamaha YZF-R3 do sự cố ly hợp

authorBạch Dương Chủ Nhật, ngày 03/07/2016 12:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Yamaha đã kêu gọi thu hồi một số lượng không xác định những xe mô tô Yamaha YZF-R3 để giải quyết sự cố ly hợp.

   

Nguồn tin cho biết, sự cố này đã được báo cáo phát hiện bởi các chi nhánh Yamaha tại Nhật Bản, chứ không phải kết quả của một yêu cầu bảo hành hay khiếu nại của khách hàng.

Việc thu hồi hiện nay được bắt đầu ở thị trường Ấn Độ, với khoảng ít hơn 900 xe máy Yamaha YZF-R3 được xác định có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Tại thời điểm hiện tại, không có thông tin kỹ thuật chi tiết về các sự cố có sẵn, nhưng Yamaha đã đề cập rằng các bộ phận có liên quan là các tấm áp lực ly hợp và sự cố bơm dầu.

 yamaha thu hoi yamaha yzf-r3 do su co ly hop hinh anh 1

Nguồn tin cho biết, lỗi thu hồi này đã không dẫn đến bất kỳ sự cố, tai nạn hoặc thương tích nào. Ngoài ra, Yamaha đã chuẩn bị các phương án cập nhật để ngăn chặn các tình huống nguy hiểm xảy ra trong những chiếc còn tồn trong kho.

Đối với những chiếc đã bán ra, Yamaha sẽ thông báo cho khách hàng và sắp xếp một cuộc hẹn tại một đại lý ủy quyền Iwata. Các bộ phận bị lỗi sẽ được thay thế bằng những cái mới miễn phí.

Sự cố lỗi này trên các xe YZF-R3 đang có mặt tại nhiều thị trường, vì vậy khách hàng ở châu Âu và Bắc Mỹ có thể liên lạc với đại lý ủy quyền để tìm hiểu về cuộc thu hồi này.

Đây không phải là chiến dịch đầu tiên dành cho mẫu R3. Trong tháng 10 năm 2015, Yamaha cũng thu hồi nhiều chiếc R3 có kẹp ba trên để thay thế. Dưới những điều kiện nhất định, kẹp có thể nứt và thậm chí phá vỡ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẫu xe MPV gia đình cỡ lớn của thương hiệu Hàn Quốc được nâng cấp...
Thương hiệu xe đình đám một thời được hồi sinh và lập tức quay trở...
2018 BMW Motorrad R nineT với bộ độ ER Kit đã tạo ra một phong cách...