Thứ Tư, ngày 29/01/2020 14:33 PM (GMT+7)

Chi tiết kết luận sai phạm của ông Trương Minh Tuấn trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ

authorNgô Hùng Thứ Bảy, ngày 12/10/2019 19:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa có văn bản số 677/ANĐT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi, phối hợp với các ban, ngành liên quan xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và nhiều cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông theo quy định.

   

Theo văn bản này, khi còn là Bộ trưởng, ông Trương Minh Tuấn ký Quyết định số 1718/QĐ-BTTTT, ngày 05/10/2016 về việc thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra, đánh giá việc chấp hành quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet. Bản chất của nội dung này là rà soát, phát hiện các trò chơi điện tử trên mạng có yếu tố cờ bạc để có biện pháp xử lý phù hợp.

 chi tiet ket luan sai pham cua ong truong minh tuan trong duong day danh bac nghin ty hinh anh 1

Thông báo kết luận điều tra của cơ quan an ninh Công an tỉnh Phú Thọ về một số sai phạm của các cá nhân, Bộ TTTT liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ. Ảnh Ngô Hùng

Đoàn kiểm tra đã phát hiện hoạt động của 14 trò chơi mang yếu tố cờ bạc, trong đó có 10 trò chơi đặt máy chủ trong nước và 4 trò chơi đặt máy chủ ở nước ngoài. Game bài Rikvip/Tip.Club của Công ty CNC và VTC Online có máy chủ đặt tại Tập đoàn Bưu chính - viễn thông Việt Nam.

Làm việc với Cơ quan An ninh điều tra, Trương Minh Tuấn khai không có quan hệ, không quen biết đối với Công ty CNC và VTC online, nhưng do tin tưởng vào sự tham mưu, đề xuất của Chánh Thanh tra Bộ là Đặng Anh Tuấn, nên đã bút phê “Đồng ý” vào phiếu trình số 63/PTr-Ttra về việc dừng hoạt động của Đoàn kiểm tra. Hành vi của ông Trương Minh Tuấn thể hiện thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo quyết liệt và kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của mình, dẫn đến việc Đoàn kiểm tra đã phát hiện các trò chơi có dấu hiệu cờ bạc, nhưng không kết luận và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật. Từ đó, các trò chơi có yếu tố cờ bạc vẫn tiếp tục hoạt động, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội.

Tại văn bản này, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cũng thông báo đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đề nghị truy tố bị can Đặng Anh Tuấn - Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ” quy định tại khoản 1, Điều 356 - BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

 chi tiet ket luan sai pham cua ong truong minh tuan trong duong day danh bac nghin ty hinh anh 2

Cựu Bộ Trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn khai không có quan hệ, không quen biết đối với Công ty CNC và VTC online, nhưng do tin tưởng vào sự tham mưu, đề xuất của Chánh Thanh tra Bộ là Đặng Anh Tuấn, nên đã bút phê “Đồng ý” vào phiếu trình số 63/PTr-Ttra về việc dừng hoạt động của Đoàn kiểm tra.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cũng đề nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng; sửa đổi, bổ sung các quy định không còn phù hợp; có giải pháp chấn chỉnh, khắc phục, phòng ngừa, ngăn chặn không để sơ hở cho các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật; chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân phát hành trò chơi điện tử trên mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong suốt 7 năm tìm kiếm bằng chứng minh oan cho bị cáo Bùi Mạnh...