Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 02:44 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 26/02/2020 08:09 AM (GMT+7)

Nữ thợ tóc làm ăn với trai ngoại qua Google dịch lĩnh án tử

Nguyễn Hằng Ni khai quen biết với Alex, người châu Phi qua mạng xã hội. Do bất đồng ngôn ngữ nên 2 người giao tiếp bằng Google dịch.

   

Ngày 25/2, TAND tỉnh Tây Ninh xử sơ thẩm, tuyên án tử hình Nguyễn Hằng Ni (31 tuổi, thợ làm tóc ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. HĐXX còn phạt bổ sung bị cáo này 30 triệu đồng.

 nu tho toc lam an voi trai ngoai qua google dich linh an tu hinh anh 1

Nguyễn Hằng Ni tại TAND tỉnh Tây Ninh.

Chiều 17/7/2019, tại máy soi luồng nhập cảnh trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, lực lượng chức năng phát hiện 16 gói chứa tinh thể màu trắng là ma túy cất giấu bên trong 16 hộp đồ chơi xếp hình.

Theo đó, số hàng hóa chứa ma túy này được vận chuyển bằng xe buýt từ Campuchia về Việt Nam.

Công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hàng Quốc Khánh. Khánh khai một phụ nữ (không rõ họ tên, địa chỉ) đến phòng vé xe khách nơi mình làm việc tại Campuchia.

Người này ký gửi 3 bịch nylon màu vàng về về phòng vé của công ty xe khách tại quận 1, TP.HCM. Khánh không kiểm tra mà đưa vào hầm xe để vận chuyển về Việt Nam.

Khi ôtô đến cửa khẩu Mộc Bài, Khánh mang ba bịch nylon đưa vào khu vực kiểm tra thì bị bắt. Tối đó, khi Hằng Ni đến phòng vé quận 1 để nhận số ma túy trên thì bị công an bắt giữ.

Theo giám định, tổng khối lượng ma túy mà Ni vận chuyển là hơn 7,8 kg loại Methamphetamine. Ni khai nhận quen biết với Alex (không rõ họ tên, địa chỉ), là người châu Phi qua mạng xã hội. Do bất đồng ngôn ngữ nên đôi bên giao tiếp bằng Google dịch tin nhắn.

Sau đó, Alex thuê Ni vận chuyển đồ chơi xếp hình bên trong có chứa ma túy gửi sang Hong Kong theo sự hướng dẫn của Alex. Tiền công Ni được trả mỗi lần từ 500-1.000 USD.

Ngoài lần này, Ni còn khai nhận đã chuyển ma túy với thủ đoạn cất giấu trong đồ chơi trẻ em từ Việt Nam sang Hong Kong cho Alex năm lần khác. Tổng cộng, Ni thu lợi bất chính 3.500 USD.

Còn hai nhân viên xe khách là Khánh và Prum Sithay không có căn cứ xác định đồng phạm của Ni nên không có căn cứ xử lý hình sự.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận
5 lần trót lọt và con số tội phạm về ma túy gây hậu quả cho xã hội quá khủng khiếp
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 3/4, thông tin mà Dân Việt nắm được, Công an quận Đống Đa...