Thứ Năm, ngày 17/10/2019 04:50 AM (GMT+7)

"Thánh Livestream" Trần Đình Sang bị kết án 2 năm tù

authorHoàng Hữu Thứ Tư, ngày 18/09/2019 17:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại phiên tòa, "thánh livestream" Trần Đình Sang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối lỗi. Căn cứ vào các chứng cứ liên quan, tính chất cũng như mức độ vi phạm, Tòa án nhân dân TP.Yên Bái đã tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam.

   

Ngày 18/9, Tòa án Nhân dân TP.Yên Bái tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đình Sang (SN 1980, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái) với tội danh Chống người thi hành công vụ theo quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự.

 "thanh livestream" tran dinh sang bi ket an 2 nam tu hinh anh 1

Bên ngoài phòng xử bị cáo Trần Đình Sang.

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Đình Sang đã có những lời lẽ thách thức, xúc phạm, dùng điện thoại quay, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook và dùng vũ lực chống lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Yên Bái, khi lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý người vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Hội đồng xét xử và kiểm sát viên đã tiến hành xét hỏi bị cáo Trần Đình Sang và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để xác nhận lại một số thông tin có nội dung liên quan nêu trong cáo trạng.

Trước Tòa, bị cáo Trần Đình Sang đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và bày tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi.

 "thanh livestream" tran dinh sang bi ket an 2 nam tu hinh anh 2

Phiên tòa xét xử Trần Đình Sang.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 23/3. Trong quá trình tuần tra kiểm soát, CSCĐ Công an tỉnh Yên Bái phát hiện xe máy chở 3 vi phạm Luật Giao thông nên đã dừng xe kiểm tra.

Vô tình đi qua, Trần Đình Sang đã sử dụng điện thoại quay video, livestream với nhiều lời lẽ không đúng sự thật. Khi được lực lượng CSCĐ nhắc nhở, Trần Đình Sang đã xông vào hành hung một chiến sĩ.

Trước đó, vào tháng 1/2018, Trần Đình Sang từng bị Công an TP.Hòa Bình xử lý liên quan đến hành vi gây rối tại trụ sở Công an tỉnh, đồng thời phát tán video về trụ sở và hoạt động của cán bộ chiến sĩ lên mạng xã hội Facebook với lời lẽ không đúng sự thật, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Công an tỉnh Hòa Bình.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, tính chất, mức độ vi phạm pháp luật của bị cáo Trần Đình Sang, các tình tiết giảm nhẹ và quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự về tội Chống người thi hành công vụ, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Đình Sang 2 năm tù giam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các hành vi có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình...
Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài thừa nhận nhắn tin báo cáo người tên Q là...
Bị cáo Triệu Thị Chính bác bỏ cáo trạng kết tội đối với mình và cho...