Thứ Hai, ngày 28/05/2018 09:34 AM (GMT+7)

Tử tù khai thêm hành vi hiếp, giết người ở một vụ án khác

authorK.Phong Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 13:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi hiếp nạn nhân, sợ bại lộ nên Phóng ra tay sát hại thiếu nữ này để bịt đầu mối. Sau khi gây án xong Phóng trốn về quê, tại đây tiếp tục phạm nhiều tội khác và bị tuyên án tử hình.

   

 tu tu khai them hanh vi hiep, giet nguoi o mot vu an khac hinh anh 1

Là tử tù ở Sơn La, Phóng tiếp tục khai ra vụ hiếp, giết, cướp tại Bình Dương.

Ngày 4.3 TAND cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác kháng cáo tuyên y án đối với bị cáo Lò Văn Phóng (sinh năm 1992 tại Sơn La) 18 năm tù về tội: “Giết người” 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”, 2 năm tù về tội “Hiếp dâm”.

Tuy nhiên, thời điểm gây án Phóng mới 16 tuổi nên chỉ bị mức án cao nhất là 18 năm tù giam. Nhưng sau khi thực hiện hành vi tội ác của mình ở Bình Dương, Phóng tiếp tục ra tay giết người ở Sơn La và bị tuyên án tử hình.

Vào miền Nam tìm việc, Phóng cùng một người tên Hiệp tới Bình Dương. Ngày 14.12.2008, Phóng và Hiệp trộm phát hiện một người phụ nữ (là chị Nguyễn Thị Ngoãn) đi cạo mủ cao su một mình, đeo bông tai vàng nên đi theo. Tới đoạn đường vắng Phòng và Hiệp khống chế nạn nhân rồi cưỡng hiếp. Tiếp sau đó cả hai tên sát nhân này ra tay giết hại chị Ngoãn và lấy đi một số tài sản.

Sau khi gây án Phóng và Hiệp về Sơn La. Tại quê nhà Phóng tiếp tục phạm tội nghiêm trọng như giết người, lừa đảo… Ngày 30.5.2012, Lò Văn Phóng bị TAND tỉnh Sơn La tuyên án tử hình với tội danh “Giết người”.

Khi chờ thi hành án tử, Phóng tiếp tục khai ra vụ sát hại chị Ngoãn và được đưa vào Bình Dương xét xử. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy không có tình tiết gì mới nên tuyên y án với Phóng. Tổng hai hình phạt 30 năm tù và tử hình, Phóng phải chịu án phạt cao nhất là tử hình.

Về phần Hiệp vẫn chưa có tin tức, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng này.

Tag:  giet nguoi, hiep dam, tu tu   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Viện kiểm sát lý giải về việc không cấm xuất ngoại đối với ông...