Chủ Nhật, ngày 17/02/2019 08:37 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/07/2018 06:00 AM (GMT+7)

Vì sao bác sĩ Hoàng Công Lương có 2 lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú?

Cơ quan chức năng đã có 2 quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương. Vì sao lại có chuyện này?

   

Liên quan đến vụ án sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, cơ quan điều tra đã ra bản kết luận điều tra bổ sung và khởi tố thêm 2 bị can khác, nâng tổng số bị can trong vụ án lên 5 người.

Cơ quan chức năng cũng ban hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương. Tuy nhiên, điều đặc biệt là tính đến thời điểm này, bác sĩ Hoàng Công Lương đã nhận được 2 lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

 vi sao bac si hoang cong luong co 2 lenh cam di khoi noi cu tru? hinh anh 1

Hai lệnh cấm đối với bác sĩ Lương.

Hình ảnh cho thấy, hai lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương có cùng số hiệu (số 04/LCCT-VKS-P2), cùng ngày 4.7.2018 do Phó viện trưởng VKS Nhân dân tỉnh Hòa Bình Đinh Thế Hệ ký tên. Nội dung hai Lệnh cấm cơ bản rất giống nhau ngoại trừ điểm 2 quy định phạm vi cấm bị can đi khỏi nơi cư trú.

Theo đó, một Lệnh cấm bị can Hoàng Công Lương không được phép đi khỏi nơi cư trú tại: Xóm 9, xã Sử Ngòi, TP.Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), còn Lệnh kia cấm bị can Hoàng Công Lương không được phép đi khỏi nơi cư trú tại: TP.Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình.

Luật sư Trần Hồng Phúc (bào chữa cho bác sĩ Lương) cho hay: Khi nhận được thông tin bác sĩ Lương bị cấm đi khỏi xóm 9 (xã Sử Ngòi) luật sư đã có chia sẻ, yêu cầu VKS Nhân dân tỉnh Hòa Bình sửa đổi nội dung  của Lệnh cấm này.

Theo luật sư Phúc, phạm vi cấm đi khỏi xóm 9, xã Sử Ngòi thì không đảm bảo yêu cầu sinh hoạt tối thiểu của bác sĩ Lương. Sau đó, phía VKSND đã sửa nội dung này theo hướng cấm đi khỏi địa bàn TP.Hòa Bình.

Ông Đinh Thế Hệ, người ký các lệnh cấm nói trên chia sẻ, sau khi ký lệnh cấm với phạm vi là xóm 9 thì đúng như phản ánh của luật sư, anh em đã sửa lại địa danh là TP.Hòa Bình.

 vi sao bac si hoang cong luong co 2 lenh cam di khoi noi cu tru? hinh anh 2

Bác sĩ Lương bị cấm đi khỏi TP.Hòa Bình.

Trước đó, Công an tỉnh Hòa Bình đã ra bản kết luận điều tra bổ sung theo yêu cầu của TAND TP.Hòa Bình.

Một số luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, bản kết luận điều tra bổ sung dài 16 trang A4. Điểm mới trong bản kết luận này là việc có thêm 2 bị can gồm ông Hoàng Đình Khiếu (Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) và Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Vật tư thiết bị, bệnh viện Đa khoa Hòa Bình).

Luật sư Nguyễn Danh Huế, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết: Các luật sư đã được xem bản kết luận điều tra bổ sung vụ án tai biến chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và không có thay đổi gì.

Theo Xuân Hòa (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Trần Việt Tân (từng là tướng, từng là Thứ trưởng Bộ Công an, đã...