Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 00:37 AM (GMT+7)

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Các đối tượng lĩnh án

authorQuang Thanh Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 10:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21/2, các đối tượng liên quan đến vụ việc chặn đầu xe cứu thương ở biển Hải Tiến (thuộc thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên án về tội Chống người thi hành công vụ.

   

Theo đó, TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt: Trương Phú Cự (sinh năm 1957) 30 tháng tù giam, Trương Phú Huân (sinh năm 1982) 24 tháng tù giam, Trương Phú Hồng (sinh năm 1958) 20 tháng cho hưởng án treo (đều trú thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), Trương Minh Thành (sinh năm 1991) 26 tháng tù giam, ở phường Đông Thọ, TP.Thanh Hóa, về tội Chống người thi hành công vụ.

 vu hon chien o bien hai tien: cac doi tuong linh an hinh anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12h50 ngày 23/6/2019, Trương Phú Cự đi một mình đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm anh Nguyễn Văn Hiệp (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) để nói chuyện nhưng không gặp được nên Cự cãi nhau với một số phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1. Trong lúc lời qua tiếng lại, Cự dùng tay tác động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự đi về nhà hàng Cự Bài 2.

Khoảng 13h30 cùng ngày, Trương Phú Cự tiếp tục cùng nhiều người khác đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng vẫn không gặp nên giữa Cự và nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 xảy ra xô xát. Lúc này, Cự dùng tay tát vào mặt anh Hải (là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) thì bị người này chống trả lại khiến Cự phải bỏ chạy. Cùng lúc đó, nhóm người đi cùng Cự đã dùng gạch đá, vỏ chai, gậy ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 khiến anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương, một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng (trị giá hơn 9 triệu đồng) .

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của 2 nhóm trên, đồng thời gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi công an đưa người tới bệnh viện cấp cứu, Trương Phú Cự hô hào xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn đầu và vây quanh xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, một số người đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

 vu hon chien o bien hai tien: cac doi tuong linh an hinh anh 2

Ngày 23/6/2019, Công an tỉnh Thanh Hóa phải huy động gần 100 cảnh sát cơ động xuống mới giải quyết được vụ việc.

Trương Phú Cự nói “chặn xe kiểm tra” và đẩy Trương Phú Hồng (là anh họ của Cự) chạy ra chặn đầu xe cứu thương. Khi Trương Phú Hồng chặn đầu xe thì nhiều người khác chạy lại chặn đầu, vây quanh xe cứu thương, trèo lên xe để tấn công nhân viên y tế và những người bị thương. Thấy vậy, công an đã yêu cầu đám đông giải tán nhưng những người này không chấp hành và có lời nói chửi bới, giằng co, tấn công lại lực lượng chức năng đang thi hành công vụ, thậm chí trèo lên xe cứu thương.

Trương Phú Hồng là người đầu tiên chạy ra chặn đầu xe cứu thương và liên tục kích động người khác chống lại lực lượng chức năng. Hồng còn cầm điện thoại quay phim và chỉ thẳng mặt lực lượng công an chửi bới.

Trương Phú Huân đứng chặn trước đầu xe cứu thương, giằng co, chửi bới lực lượng công an đồng thời dùng tay tát vào mặt cán bộ công an huyện mặc dù cán bộ này đã giơ thẻ giới thiệu là công an làm nhiệm vụ.

Trương Minh Thành vẫy tay hô hào mọi người chặn xe cứu thương, trèo lên xe cứu thương để tấn công người bị thương và nhân viên y tế. Thành cùng với Huân tấn công cán bộ công an huyện và chửi bới, lăng mạ lực lượng công an thi hành công vụ.

Trước đó, liên quan đến vụ án này, ngày 8/1/2020, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 11 bị cáo, gồm: Trương Phú Huân, Trương Phú Hoàng, Trương Quốc Lưu, Lường Hữu Hùng, Bùi Việt Chiến, Cao Văn Bắc, Nguyễn Văn Hiệp, Nguyễn Xuân Huy, đều ở huyện Hoằng Hóa; Lê Văn Phong, Nguyễn Nhữ Hai đều ở huyện Thiệu Hóa và Lê Văn Tình ở TP.Sầm Sơn về tội Gây rối trật tự công cộng và tuyên phạt các bị cáo tổng cộng 232 tháng tù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cụ Chính, 84 tuổi, đòi người tình kém 32 tuổi trả lại căn hộ chị...
Ông Nguyễn Văn Võ, người bị giam oan 7 tháng đã gửi đơn tố cáo đích...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 43/2020/NĐ-CP quy định về thi hành...