Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:02 AM (GMT+7)

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Mẹ Vũ Văn Tiến không muốn hoãn phiên tòa

authorNguyễn Hữu Thứ Năm, ngày 14/07/2016 13:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mẹ của Vũ Văn Tiến cho biết mấy ngày nay bà luôn suy nghĩ, mất ăn mất ngủ vì lo lắng.Tuy nhiên bà vẫn muốn phiên tòa diễn ra theo kế hoạch để bà biết có nên tiếp tục hay dừng lại hành trình tìm đường cứu con.

   

Theo kế hoạch của TAND Cấp cao tại TP.HCM vào ngày 18.7, phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Hải Dương cùng đồng phạm trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước sẽ diễn ra sau hai lần bị hoãn. Trao đổi với chúng tôi bà Vũ Thị Thi, mẹ của Vũ Văn Tiến (một trong những hung thủ trong vụ án) cho biết mấy ngày nay bà luôn suy nghĩ, mất ăn mất ngủ vì lo lắng.Tuy nhiên bà vẫn muốn phiên tòa diễn ra theo kế hoạch để bà biết có nên tiếp tục hay dừng lại hành trình tìm đường cứu con.

 vu tham sat o binh phuoc: me vu van tien khong muon hoan phien toa hinh anh 1

Vũ Văn Tiến tại phiên tòa sơ thẩm

Bà Thi cho biết sẽ đến gặp gia đình bị hại để quỳ gối tạ lỗi. Bà mong gia đình bị hại nhận lời xin lỗi để bà bớt dằn vặt về tội lỗi con bà gây ra, chứ không phải xin tha tội cho Tiến. Bởi bà biết rằng tội ác con bà gây ra quá lớn, không gì bù đắp được và việc định tội Tiến sẽ do pháp luật định đoạt. Với bà, từ ngày xảy ra vụ án đến giờ bà rất đau khổ, nhiều lần muốn lên Bình Phước thắp nén nhang và nói lời xin lỗi với gia đình nạn nhân nhưng đều không đủ can đảm. 

Còn việc bà Trần Thị Trinh (dì của Nguyễn Hải Dương) có đơn xin hoãn phiên tòa, bà Thi có biết và hoàn toàn thông cảm. Chỗ bà ở cách nhà bà Trinh có vài trăm mét nên hiểu rất rõ hoàn cảnh của bà Trinh. Hiện gia đình bà Trinh rất khó khăn về kinh tế, bà Trinh đang đang nuôi mẹ già, một con nhỏ khoảng 3 tuổi và vừa sinh thêm một con khác.

 vu tham sat o binh phuoc: me vu van tien khong muon hoan phien toa hinh anh 2

Bà Vũ Thị Thi nức nở khi nhắc về con mình

Trước đó, ngày 12.7, bà Trần Thị Trinh có đơn gửi TAND Cấp cao tại TP.HCM xin hoãn phiên tòa vì mới sinh con vào cuối tháng 6.2016 nên không đảm bảo sức khỏe. Trong vụ án này bà Trinh được cho là người có nghĩa vụ liên quan. Cụ thể bà Trinh là người cho Nguyễn Hải Dương mượn xe đi gây án đồng thời cất ba lô đựng hung khí cho Dương. Về điều này, lãnh đạo TAND cấp cao tại TP.HCM cho biết vào ngày diễn ra phiên tòa, HĐXX sẽ xem xét đánh giá sự vắng mặt của bà Trinh để đưa ra quyết định hoãn hay tiếp tục phiên tòa. Hiện nay các thủ tục vẫn đang được hoàn tất để mở phiên tòa theo kế hoạch.

Theo hồ sơ, Dương có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con của ông Lê Văn Mỹ, ngụ Bình Phước) nhưng đầu năm 2015 cả hai chia tay. Từ đó Dương sinh hận thù và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái cũ. Rạng sáng 5.7.2015, Dương cùng Trần Đình Thoại đến nhà Linh với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý nên Dương rủ Vũ Văn Tiến tham gia. Rạng sáng 7.7.2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự của ông Mỹ và lần lượt khống chế, ra tay sát hại 6 người đang ở trong nhà.

Ngày 17.12.2015, TAND tỉnh Bình Phước đã xét xử lưu động và tuyên phạt Nguyễn Hải Dương,  Vũ Văn Tiến cùng mức án tử hình về tội giết người và cướp tài sản, Trần Đình Thoại bị phạt 16 năm tù cùng về các tội trên. Thoại và Tiến đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, còn Dương chấp nhận án tử hình nên không kháng cáo. Trong khi đó đại diện gia đình bị hại có đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối với Thoại và làm rõ vai trò của bà Trần Thị Trinh trong vụ án này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại phiên tòa, các gia đình nạn nhân (9 gia đình nạn nhân) đều đồng...