Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 11:12 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 19/11/2015 15:05 PM (GMT+7)

2 cha con truy sát hàng xóm vì ăn cưới "quên" phong bì

Nghi hàng xóm đến ăn cỗ cưới con gái mình nhưng "quên" phong bì, Mã đứng trước nhà hàng xóm chửi bới rồi hai bên xảy ra xô xát.

   

Ngày 19/11, Tòa phúc thẩm cấp cao tại TP.HCM đã đưa vụ án hai cha con Nguyễn Văn Mã (SN 1964, ngụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và Nguyễn Văn Anh (SN 1990, ngụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) xét xử tội “Giết người”.

Trước đó, ngày 6/1/2015, hai bị cáo Mã và Anh bị TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tuyên án sơ thẩm 6 và 5 năm tù cho cùng tội danh “Giết người”.Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10 giờ ngày 8/12/2013, Nguyễn Văn Mã khi đi ngang nhà Đỗ Thị Hoàn thì dừng lại chửi bới chị Hoàn vì cho rằng, chị này đi đám cưới con gái mình không bỏ tiền trong phong bì.

Bị xúc phạm, chị Hoàn tức giận bưng nguyên ca nước đá hất vào mặt Mã. Mã túm tóc Hoàn ngã xuống đất, nhặt mảnh gạch vỡ đập vào đầu chị Hoàn. Nguyễn Công Danh (anh rể bên chồng của chị Hoàn) chạy lại đấm 2 cái vào mặt Mã.Nguyễn Văn Mã rút dao ra hăm dọa. Cùng lúc, Nguyễn Văn Anh (con trai của Mã) cầm dao chạy bộ đến hiện trường. Hoàn gọi điện thoại báo cho chồng là Lê Hồng Đẹp biết bị Mã đánh.

Đẹp liền chạy xe máy từ chỗ làm về, thấy Mã đang cầm dao chỉ vào nhà mình chửi bới nên đã tăng ga, đâm xe vào người Mã làm anh Đẹp và xe cùng bị ngã. Lúc này, Anh và Mã xông đến đánh nhưng anh Đẹp bỏ chạy thoát.

 2 cha con truy sat hang xom vi an cuoi "quen" phong bi hinh anh 1

2 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 19/11.

Anh Danh từ trong nhà bước ra định can ngăn thì bị cha con Mã cầm dao xông đến đâm trúng ngực gây thương tích 13%.

Sau bản án sơ thẩm, 2 bị cáo Mã và Anh kháng cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay (19/11), HĐXX quyết định tuyên hủy bản án sơ thẩm.Theo chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, lý do hủy bản án vì trong biên bảnđiều tra thì lời khai của nhân chứng lại của gia đình bị hại nên không khách quan; Không xác định được con dao gây án; Không thực nghiệm hiện trường và một số vấn đề khác… điều này theo chủ tọa phiên tòa là “Vi phạm tố tụng”.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
Xem bình luận
Chuyện thật như đùa. Ngày vui của con mình mời thực khách người ta quên tiền mừng cũng nên cho qua...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi vi phạm luật giao thông, đối tượng Hoàng Gia Tú dùng dao...
Chiều 22.3, sau khi các luật sư thực hiện xong bài bào chữa, bị cáo...
Tổ trưởng tổ dân phố số 3 cho biết, trước đó chị Ngọc đã nộp đơn để...