Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 23:46 PM (GMT+7)

2 người vào nhà nghỉ, 10 người vào nhà giam

authorPhương Dung Thứ Hai, ngày 10/10/2016 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Nữ quái" dùng thuốc mê cướp tài sản bạn tình rồi tẩu thoát, người đàn ông mất tài sản đã thuê nhóm "xã hội đen" 8 người bắt giữ "nữ quái", chiếm lại tài sản. Cả 10 người đều bị công an bắt giữ để điều tra...

   

Ngày 10.10, đại tá Lê Văn Tiền - Phó giám đốc Công an tỉnh An Giang - cho biết, Công an huyện Chợ Mới (An Giang) đã khởi tố vụ án cướp tài sản trong một nhà nghỉ trên địa bàn huyện này. Trong vụ án này, nạn nhân sau đó cũng là đối tượng bị bắt giữ khi không báo cơ quan chức năng mà lại thuê người dùng vũ lực để chiếm lại tài sản bị mất.

Theo hồ sơ của công an, vào khoảng 11h ngày 14.9, ông Cao Văn Bén (49 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới) gọi điện thoại cho Trần Thị Mái Em (35 tuổi, ngụ xã Kiến Thành, Chợ Mới) rủ đi uống nước, sau đó chở nhau vào nhà trọ ở thị trấn Mỹ Luông “tâm sự”. Lúc này, ông Bén mang theo gần 170 triệu đồng và đeo trên người gần 4 lượng vàng 24K.

 2 nguoi vao nha nghi, 10 nguoi vao nha giam hinh anh 1

Cao Văn Bén và Trần Thị Mái Em.

Khi vào nhà trọ, Em gọi một lon nước tăng lực, rồi bảo ông Bén đi tắm. Lợi dụng lúc ông Bén vào nhà tắm, Em cho thuốc mê vào lon nước tăng lực. Khi ông Bén tắm xong, Em đưa cho ông này uống dẫn đến mê man không biết gì. Sau đó, Em lấy hết tiền, vàng trên người ông Bén và rời khỏi nhà trọ. Đến 17h cùng ngày, ông Bén tỉnh lại phát hiện mất tài sản nên nhờ chủ nhà trọ đưa về nhà.

Bị “người tình” lột hết tài sản, ông Bén nhờ Trần Thanh Toàn (32 tuổi, ngụ thị trấn Mỹ Luông, một đối tượng cộm cán ở địa phương) cùng đám đàn em ở huyện Chợ Mới, gồm: Võ Minh Trí (27 tuổi), Nguyễn Phú Thịnh (23 tuổi), Trần Phước Tuấn (42 tuổi), Nguyễn Tấn Thành (29 tuổi), Trần Lê Tuấn Khanh (34 tuổi), Nguyễn Trọng Nghĩa (22 tuổi) và một số đối tượng ở Kiên Giang lên kế hoạch bắt Em lấy lại tài sản.

Ngày 21.9, ông Bén nhận điện thoại của Tuấn báo tin phát hiện Em ở khu vực nhà trọ 999 (xã Kiến Thành, Chợ Mới). Ông Bén gọi điện thoại cho Toàn bảo đã tìm thấy Em và nói Toàn điều "đệ tử" đến bắt Em.

 2 nguoi vao nha nghi, 10 nguoi vao nha giam hinh anh 2

Đối tượng Trần Thanh Toàn (Bẻo Bô).

Tại nhà trọ 999, phát hiện ông Bén, Em bỏ chạy, nhưng bị các đối tượng Thành, Tuấn, Khoa bắt được đưa về quán giải khát Khang 79 của Toàn ở thị trấn Mỹ Luông. Tại đây, Toàn nói Em phải trả lại số tài sản lấy được cho ông Bén. Em nói có xe SH để đem cầm rồi trả tiền cho ông Bén. Khi đó, Toàn buộc Em tháo hết vàng đang đeo trên người ra và cho đàn em đi bán được trên 69 triệu đồng; đồng thời làm giấy mua bán xe Honda SH của Em 75 triệu đồng.

Toàn cho người viết giấy nợ với nội dung Em nợ ông Bén 280 triệu đồng, đã trả được 145 triệu đồng, còn thiếu 135 triệu đồng. Toàn cho Em thời hạn 2 tháng phải trả hết nợ còn lại cho ông Bén và buộc ký vào tờ ghi nợ, sau đó cho Em về.

Công an huyện Chợ Mới cũng đã bắt giữ Nguyễn Văn Tú (31 tuổi, ngụ xã Long Điền B, huyện Chợ Mới) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi bắt giữ các đối tượng, Công an huyện Chợ Mới đã thu giữ tang vật trên 200 triệu đồng.

Theo lời khai của các đương sự, ông Bén và Mái Em quen nhau trong một quán cà phê, đã có 4 lần vào nhà nghỉ. Phát hiện ông Bén chuyên cho các đối tượng ngoài xã hội vay tiền và có nhiều tiền, Mái Em lên kế hoạch cướp tài sản.

Trong vụ việc này, cho đến nay có 10 đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ để phục vụ điều tra.

Xem bình luận
Lúc này, ông Bén mang theo gần 170 triệu đồng và đeo trên người gần 4 lượng vàng 24K. Kiến ăn cá,....
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tùng sử dụng nhiều sim và máy điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền...
"Mấy hôm trước người quen đến đòi tiền, nhưng T chưa có trả. Tối qua...
Lá thư tuyệt mệnh mà chị Nguyễn Thị Huyền Th (SN 1994, ở xã Kỳ Hợp,...