Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 13:07 PM (GMT+7)

2 nhà báo bị hành hung khi tác nghiệp tại Thái Nguyên

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 07/11/2016 11:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi 2 nhà báo đang quay phim hình ảnh khai thác cát, có 2 đối tượng đến yêu cầu xóa hình ảnh, nếu không sẽ đập vỡ máy quay, sau đó tấn công gây thương tích cho 2 nhà báo...

   

 2 nha bao bi hanh hung khi tac nghiep tai thai nguyen hinh anh 1

Nhà báo Đặng Văn Nghịnh (áo đen) trong một lần tác nghiệp.

Hai nhà báo bị đe dọa và bị hành hung là Đặng Văn Nghịnh và Nguyễn Anh Tuấn, cùng công tác tại Phòng Thời sự, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Thái Nguyên.

Nhà báo Đặng Văn Nghịnh cho Dân Việt biết, anh và đồng nghiệp bị đe dọa, hành hung khi đang tác nghiệp tại khu vực khai thác cát ở huyện Đại Từ (Thái Nguyên).

Cụ thể, trưa 6.11, hai anh Nghịnh và Tuấn đến khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, huyện Đại Từ để tìm hiểu về tình trạng khai thác cát sỏi.

Trao đổi với PV, anh Nghịnh cho biết: “Giữa tháng 10, Đài PTTH Thái Nguyên đã phát hai phóng sự về tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn xã Quân Chu, huyện Đại Từ. UBND tỉnh Thái Nguyên sau đó đã chỉ đạo UBND huyện Đại Từ vào cuộc xác minh, xử lý. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi nhận được thông tin từ người dân cho biết vẫn còn hiện tượng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn huyện”.

Sau khi xin ý kiến lãnh đạo cơ quan, hai anh Nghịnh và Tuấn đã được cấp thiết bị, máy móc để đi tác nghiệp về sự việc trên.

Trưa 6.11, khi đến xã Quân Chu, anh Nghịnh gửi xe vào nhà một người dân và đề nghị được dẫn đến hiện trường khai thác cát sỏi.

Tại khu vực giáp ranh giữa xóm 8B thuộc thị trấn Quân Chu và xóm Cây Hồng thuộc xã Quân Chu, các nhà báo đã ghi hình một phương tiện đang múc cát giữa lòng suối và 3 xe ô tô vận chuyển.

Anh Nghịnh cho hay: “Khi ghi hình được khoảng 15 phút, có một thanh niên đến yêu cầu chúng tôi không được quay nữa, phải xóa hết hình ảnh nếu không sẽ đập máy. Sau đó, một thanh niên khác đã lấy đá ném về phía chúng tôi. Hai người này sau đó đã đánh tôi và anh Tuấn. Chúng tôi phải chạy vào nhà người dân mới thoát nạn”.

Sau đó, anh Nghịnh và anh Tuấn đã đến trạm xá khám các vết thương, đồng thời báo cáo vụ việc với cơ quan và Công an huyện Đại Từ.

Được biết, Công an huyện Đại Từ đã tiến hành lập biên bản, làm việc với hai thanh niên có hành vi ngăn cản, hành hung nhà báo tác nghiệp.

Xem bình luận
Trường hợp hành hung nhà báo trên là phải xử lý nghiêm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin đang lan truyền trên mạng rằng Giám đốc Công an...
Nếu phủ nhận việc nhuộm pin vào cà phê, không làm việc xấu thì tại...
Lực lượng công an ở Thừa Thiên - Huế vừa đánh sập “pháo đài” buôn...