Thứ Tư, ngày 19/12/2018 16:44 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 24/07/2017 08:44 AM (GMT+7)

3 bị cáo tạt axít nữ sinh ở TP.HCM lại hầu tòa

Để trả thù bạn từng ở chung phòng trọ, Quyên rủ bạn trai đi mua axít rồi thuê Long tạt vào mặt nạn nhân.

   

Theo lịch của TAND quận Gò Vấp, TP.HCM, sáng nay, 24.7, 3 bị cáo Lương Thúy Kiều Duyên (22 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi), cùng quê tỉnh Bình Thuận, trong vụ tạt axít vào mặt Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk, sinh viên khoa Điều dưỡng, trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Miền Nam) sẽ ra hầu tòa.

Phiên xét xử sẽ do thẩm phán Lê Hoàng Ngọc Hải, Phó chánh án TAND quận Gò Vấp, làm chủ tọa.

 3 bi cao tat axit nu sinh o tp.hcm lai hau toa hinh anh 1

3 bị cáo trong vụ tạt axít nữ sinh ở TP.HCM tại phiên tòa sơ thẩm lần 1. Ảnh: Kỳ Hoa

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm lần 1, hôm 20.4, trong khi Tâm và Long thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu, thì bị cáo Quyên lại phản cung, cho rằng mình không biết về kế hoạch tạt axít. Nữ sinh nhiều lần khẳng định lời khai trước đó của mình tại cơ quan điều tra là do bị ép cung, bắt ký vào biên bản nhận tội.

HĐXX đã tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung. Sau quá trình điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đề nghị tiếp tục truy tố 3 bị can trên tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7.2014, Quyên và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) thuê phòng trọ để sống chung. Sau khi xảy ra mâu thuẫn với bạn cùng phòng, Quyên chuyển đến nơi khác sống và kể lại chuyện cho bạn trai là Tâm nghe.

 3 bi cao tat axit nu sinh o tp.hcm lai hau toa hinh anh 2

Bị hại Hương (áo trắng, đeo khẩu trang) cùng người thân tại phiên tòa sơ thẩm lần 1. Ảnh: Kỳ Hoa

Sau đó, đôi tình nhân này lên kế hoạch mua axít và thuê Long với giá 1 triệu đồng, để thanh niên này cầm hóa chất tạt vào mặt Duyên.

Trưa 30.3.2016, khi tan học, thấy Hương và Duyên chở nhau về phòng trọ, Quyên bám theo rồi báo cho người tình và Long đứng đón đầu ở đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Sau đó, Tâm vượt lên chặn đầu xe của hai nữ sinh để Long ngồi sau cầm ca axít tạt vào mặt Hương, khiến nạn nhân bị bỏng nặng độ 3-4, chiếm 75% diện tích khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù.

Theo Kỳ Hoa (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Sự việc xảy ra vào chiều 17.12, tại xã Long Hưng, huyện Bình Chánh,...