Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:16 PM (GMT+7)

3 người cùng 1 gia đình nhận tiền bồi thường oan sai

authorHoàng Hạnh Thứ Sáu, ngày 30/10/2015 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 6 tháng sau khi được tạm ứng 50 triệu đồng tiền bồi thường oan sai từ Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, 3 thành viên trong một gia đình bị bắt oan đã chính thức nhận đủ tiền bồi thường.

   

Sáng 30.10, tại trụ sở của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, 3 người trong một gia đình mang án oan 2 năm gồm ông Phạm Văn Lé (42 tuổi, ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) cùng em trai là Phạm Văn Lến (40 tuổi) và bà Thạch Thị Xem (vợ ông Lé) đã chính thức được nhận đủ số tiền bồi thường oan sai (trên 446 triệu đồng).

Đây là tổng số tiền mà Viện KSND tỉnh Sóc Trăng đồng ý bồi thường cho 3 người trong gia đình ông Lé bị oan sai 2 năm về tội “Giết người” và “Không tố giác tội phạm”.

 3 nguoi cung 1 gia dinh nhan tien boi thuong oan sai hinh anh 1

Ông Phạm Văn Lé cùng 2 người trong gia đình chính thức nhận đủ tiền bồi thường oan sai.

Hồi tháng 4, ông Lé và em trai được Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cho tạm ứng bồi thường oan sai, với số tiền 50 triệu đồng/người.

“2 năm bị oan sai, gia đình chúng tôi được bồi thường tổng cộng trên 446 triệu đồng. Nhận tiền lúc này giúp cho gia đình chúng tôi rất nhiều trong việc làm ăn, sửa sang lại nhà cửa” - ông Lé nói.

Cũng liên quan đến vụ án oan này, vào sáng 28.10, đại diện VKSND tỉnh Sóc Trăng cùng các cán bộ liên quan đã đến nhà văn hóa phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu để xin lỗi công khai 3 người trong gia đình ông Lé, nhưng đóng kín cửa phòng và hạn chế số người tham dự.

Như Dân Việt đã đưa tin: Sau khi được giải oan, ông Lé, ông Lến và bà Xem được Viện KSND tỉnh Sóc Trăng chính thức trao quyết định bồi thường oan sai. Trong đó, ông Lé được bồi thường hơn 208 triệu đồng; ông Lến được bồi thường gần 210 triệu đồng và bà Xem được bồi thường gần 28 triệu đồng.

Hai năm trước, ông Lé và ông Lến bị bắt; bà Xem bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Đến tháng 7.2013, ông Lến được chuyển đổi tội danh từ “Giết người” sang “Không tố giác tội phạm”.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 3.8.2012, Lâm Tài Mấu (SN 1975, ngụ thị xã Vĩnh Châu) cùng người bạn tên Minh đi nhậu về ngang qua nhà ông Lé, giữa Mấu và ông Lé có xảy ra cự cãi. Sau đó, Mấu bị ông Lé tát vào mặt.

Dù được bạn kéo đi nơi khác, nhưng một lúc sau Mấu tiếp tục quay lại nhà ông Lé để mắng chửi. Tại đây ông Lé được cho là đã dùng cây gài cửa đánh Mấu bất tỉnh. Đến 2h45 cùng ngày, Mấu được phát hiện nằm chết cách nhà ông Lé hơn 1.400m.

Gần 2 tháng sau đó, anh em ông Lé bị bắt, bà Xem bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Sau nhiều phiên tòa xét xử bất thành, nửa năm trước ông Lé, ông Lến được thả.

Đến tháng 12.2014, sau khi xác định ông Lé không giết Mấu, Công an tỉnh Sóc Trăng đình chỉ điều tra đối với vợ chồng ông Lé và ông Lến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...