Thứ Ba, ngày 23/10/2018 21:12 PM (GMT+7)

3 thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ bị truy tố khung tử hình

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 23/03/2017 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 23.3, thông tin từ Viện KSND TP.Cần Thơ cho biết vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang tòa án cùng cấp truy tố 7 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) Cần Thơ và 2 “cò” về tội Nhận hối lộ.

   

Các bị can này bao gồm Dương Minh Tâm (nguyên Phó chánh TTGT), Đoàn Vũ Duy (nguyên Đội trưởng Đội TTGT số 11), Võ Hoàng Anh (nguyên Đội trưởng TTGT số 3), Lý Hoàng Minh (nguyên Đội phó TTGT số 3), Nguyễn Trần Lưu (nguyên Đội trưởng TTGT số 6); Hồ Công Thiện (nguyên Đội phó TTGT số 7) và Trần Lập Pháp (nguyên cán bộ TTGT số 4). 2 “cò” bị truy tố là Nguyễn Văn Cần (quê Vĩnh Long) và Trần Tường An (quê Cần Thơ).

 3 thanh tra giao thong can tho nhan hoi lo bi truy to khung tu hinh hinh anh 1

Một trong các cán bộ TTGT Cần Thơ bị lực lượng chức năng bắt.

Theo cáo trạng cho thấy, với sự hỗ trợ của 2 “cò” là Cần và An, 7 bị can nguyên là cán bộ TTGT TP.Cần Thơ lúc còn đương chức đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nhận khoảng 4,1 tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải để không kiểm tra, xử lý các hành vi sai phạm.

Theo đó, có 3 bị can là cán bộ TTGT (Duy, Tâm, Anh) và 2 “cò” (Cần, An) bị truy tố tội Nhận hối lộ theo khoản a, điểm 4, Điều 279 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt lên đến tử hình. Các bị can còn lại bị truy tố với khung hình phạt từ 15 đến 20 năm tù.

Như Dân Việt đã đưa tin: Trước đó, cuối tháng 7.2016, Công an TP.Cần Thơ bắt quả tang Minh nhận hối lộ của nhiều chủ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Từ lời khai của Minh, lực lượng công an đã mở rộng điều tra, khởi tố vụ án và lần lượt bắt giữ các đối tượng có liên quan gồm: Anh, Duy, Cần, Tâm, Pháp, Lưu, Thiện và An.

Đến đầu tháng 2.2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã ký bản kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 9 bị can trên.

Xem bình luận
Hối lộ tử hình ? Chả biết nói gì nữa , việt nam cần xem lại bộ luật mình ban ra
Bình luận có 0 phản hồi
để múc cao nhất cho vào trại 1 năm cải tạo tốt giảm chung thân, năm nữa cải tạo tốt giảm còn 20 năm,...
Bình luận có 0 phản hồi
Ông bà xưa có câu: Giơ cao,đánh khẽ.
Bình luận có 0 phản hồi
Thôi xử chung thân cả nhóm được rồi và hòan trả sung công quỹ tiền bảo kê.
Bình luận có 0 phản hồi
Xử đi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...
Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....