Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:44 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/07/2015 09:18 AM (GMT+7)

"Má mì" mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề bị tố lừa đảo

Do có đơn tố cáo “má mì” Nguyệt lừa đảo hàng chục triệu đồng, tòa quyết định trả hồ sơ vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề để điều tra bổ sung.

   

Ngày 8.7, TAND quận Long Biên (Hà Nội) đã quyết định trả hồ sơ vụ án mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề để điều tra bổ sung.

Lý do là trước khi phiên tòa được mở, cơ quan tố tụng đã nhận được 2 lá đơn tố cáo của các bị hại về việc bị Nguyệt lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Theo cáo buộc, Phạm Thị Nguyệt (45 tuổi, ở Ninh Bình) và Nguyễn Thị Thanh Trang (37 tuổi, ở Hà Nội) bị truy tố về tội Mua bán trẻ em.

 "ma mi" mua ban tre em o chua bo de bi to lua dao hinh anh 1

Trang và Nguyệt. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp


Hồi cuối tháng 7.2014, từ lá đơn tố giác của anh Nguyễn Thành Long (40 tuổi, quận Đống Đa), cơ quan điều tra xác định Nguyệt là người mua cháu Cù Nguyên Công.

Kiểm tra nơi ở của người này, công an phát hiện cô ta đang nuôi 2 cháu bé khác là Phạm Đức Anh (3 tuổi) và Phạm Gia Hân (2 tuổi).

Khi vào cuộc, cơ quan điều tra làm rõ, vào cuối tháng 10.2013, do sinh con ngoài ý muốn, chị Trần Thị Thu Hà (26 tuổi, quê Phú Thọ) đem gửi cháu bé đến chùa Bồ Đề. Sư trụ trì Thích Đàm Lan hướng dẫn chị Hà gặp Nguyễn Thị Thanh Trang là quản lý nhà trông trẻ để làm thủ tục tiếp nhận cháu bé.

Trong thời gian làm từ thiện, do yêu quý, anh Long nhận cháu bé - con chị Hà là cha đỡ đầu và đặt tên là Cù Nguyên Công.

Thời điểm này, Nguyệt không có việc làm ổn định và đang nhận nuôi hai cháu bé khác. Do quen biết từ trước, cô ta nhờ Trang tìm cho một cháu trai khỏe mạnh để nhận làm con nuôi.

Được hứa hẹn sẽ có “bồi dưỡng”, Trang đồng ý. Cô ta nói với Nguyệt chuyện anh Long cũng có ý định nuôi cháu Công nên phải đưa 40 triệu đồng.

Thỏa thuận xong, Trang nói với chị Hà là có người muốn nhận cháu bé làm con nuôi. Đồng thời, cô ta hướng dẫn chị đến chùa Bồ Đề viết đơn xin lại con với mục đích đưa cháu Công ra khỏi chùa.

Một ngày đầu tháng 1.2014, sau khi làm xong thủ tục, Nguyệt tới đón cháu Công và đưa 35 triệu đồng cho Trang. Nhận tiền xong, người này đã gửi 10 triệu đồng vào tài khoản của chị Hà.

Còn Nguyệt đưa cháu Công về nhà nuôi cùng cháu Đức Anh và Gia Hân. Quá trình nuôi dưỡng, cháu Công bị mắc bệnh sởi nặng và mất vào trung tuần tháng 6.2014.

Tại cơ quan điều tra, mẹ đẻ của 2 cháu trên đều khẳng định do không có điều kiện nuôi dưỡng nên đồng ý cho Nguyệt nhận Đức Anh và Gia Hân làm con nuôi. Vì vậy, cơ quan điều tra không có cơ sở để xử lý Nguyệt về hành vi mua bán 2 cháu bé.

Theo (Theo Đỗ Mến/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...