Thứ Hai, ngày 16/07/2018 10:29 AM (GMT+7)

"Phù phép" cho người chết vẫn được hưởng tiền trợ cấp

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 15:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Một số cán bộ xã đã lợi dụng chức vụ “phù phép” cho hàng chục đối tượng chính sách vốn đã chết, nhưng vẫn được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên kéo dài và hưởng mai táng phí không đúng chế độ.

   

Chiều 12.4, tin từ Công an Nghệ An cho biết, họ đã ra quyết định khởi tố vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Theo tài liệu điều tra, từ năm 2006 đến 7.2012, một số cán bộ Ban chi trả chế độ chính sách của xã Cát Văn, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thanh Chương, đã lợi dụng chức vụ “phù phép” cho 60 đối tượng chính sách đã chết nhưng vẫn được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên kéo dài và hưởng mai táng phí không đúng chế độ, gây thiệt hại với tổng số tiền 403.639.000 đồng.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố các bị can liên quan đến vụ án.

Trước đó, vào đầu tháng tư, UBND huyện Thanh Chương cũng đã kỷ luật một số cán bộ xã Thanh Chi vì đã có sai phạm trong thực hiện chế độ chính sách.

Trong đó, có hai người bị buộc thôi việc là ông Phùng Văn Điền (bí thư Đảng ủy xã) và ông Nguyễn Duy Minh (phó chủ tịch UBND xã); ông Nguyễn Duy Ngọc (chủ tịch UBND xã) bị cách chức; ông Trần Đình Nhuận (cán bộ chính sách xã) bị cho nghỉ việc.

Các cán bộ trên đã có sai phạm về chính sách bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi, người tàn tật ở xã Thanh Chi. Cụ thể, có 37 cụ già qua đời đã nhiều năm nhưng UBND xã vẫn báo cáo là còn sống để lấy tiền trợ cấp người già hằng tháng; nâng tuổi cho tám người để tiền trợ cấp người cao tuổi; bớt xén tiền trợ cấp của người bị tàn tật, tâm thần.

Ngoài ra còn có ba trường hợp bị cán bộ xã này khai tử khi còn sống để trục lợi tiền mai táng phí.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra tại một khách sạn ở quận Seo, trung tâm thành phố...
Với mức giá bán dâm lên đến tiền tỷ/đêm, các ngôi sao mới lên được...
Sự việc xảy ra trên một tuyến đường cao tốc ở gần thị trấn Hukou,...