Thứ Ba, ngày 22/01/2019 19:40 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 29/07/2017 08:40 AM (GMT+7)

7 thanh tra giao thông Cần Thơ nhận hối lộ xin giảm án

Cho rằng án sơ thẩm quá nặng và nghiêm khắc, 7 thanh tra giao thông Cần Thơ cùng hai "cò" có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

   

 7 thanh tra giao thong can tho nhan hoi lo xin giam an hinh anh 1

7 thanh tra giao thông Cần Thơ và hai "cò" có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Ảnh: Cửu Long

TAND TP Cần Thơ ngày 28.7 cho biết đã nhận được đơn kháng cáo gửi đến cấp phúc thẩm xin xem xét giảm nhẹ hình phạt của 7 bị cáo nguyên là thanh tra giao thông và hai "cò" trong vụ án nhận hối lộ hơn 4,1 tỷ đồng bảo kê cho hàng trăm đơn vị kinh doanh vận tải.

Trong đơn, Đoàn Vũ Duy (39 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội 11 phụ trách địa bàn Bình Thủy) cho rằng mức án chung thân mà tòa sơ thẩm tuyên cho bị cáo là quá nghiêm khắc. Duy đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ vụ án, trong đó có lời khai của hai "cò" Cần và An về việc đã nhận tiền hàng tháng của các chủ phương tiện vận tải...

Ngoài Đoàn Vũ Duy, trước đó, ngày 11.7, TAND TP.Cần Thơ tuyên án Dương Minh Tâm (nguyên Phó chánh thanh tra giao thông) 10 năm tù; Võ Hoàng Anh (nguyên Trưởng đội 3) 15 năm tù; Lý Hoàng Minh (nguyên Phó đội 3) lĩnh 9 năm tù; "cò" Nguyễn Văn Cần nhận 20 năm tù. Ba cán bộ khác và "cò" Trần Tường An cùng nhận 7 năm tù.

Tại tòa, hầu hết bị cáo đều thừa nhận hành vi nhận hối lộ và mong HĐXX xem xét giảm nhẹ án phạt vì còn mẹ già, con thơ và đã cố gắng khắc phục hậu quả. Riêng Đoàn Vũ Duy vẫn không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo cáo trạng, nhóm thanh tra giao thông lợi dụng chức vụ, quyền hạn móc nối với "cò" nhận tiền của 135 tổ chức, cá nhân ngành vận tải từ Đồng Nai đến khắp các tỉnh thành miền Tây. Họ đã nhận tổng cộng 4,1 tỷ đồng để không kiểm tra, không lập biên bản hoặc xử nhẹ lỗi vi phạm của các xe.

Trong số này, Đoàn Vũ Duy là người nhận hối lộ số tiền lớn nhất (gần 2,8 tỷ đồng). Phó chánh thanh tra Dương Minh Tâm nhận hơn 400 triệu đồng của 13 doanh nghiệp. 5 cán bộ còn lại nhận từ 25 đến 540 triệu đồng...

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ nhận tiền tỷ bảo kê hoạt động xe tải, chiều 27.7, Công an Cần Thơ bắt thêm Bùi Văn Minh (Minh Đen, Phó chánh thanh tra giao thông Cần Thơ). Ông Minh bị cáo buộc nhận hối lộ hơn 400 triệu đồng từ các doanh nghiệp vận tải.

Theo Cửu Long (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau vụ hàng trăm gốc đào bị kẻ gian phá hoại tại xã Đình Bảng (thị...
Vấn đề đặt ra là hiện ông Đinh La Thăng đang chấp hành án phạt tù...
Khi đôi vợ chồng mở cửa thì nam thanh niên bất ngờ rút dao khống...