Thứ Hai, ngày 28/05/2018 12:34 PM (GMT+7)

9X dùng xe Libety làm mồi “câu” hơn nửa tỷ đồng

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 01/10/2015 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới tuổi đôi mươi nhưng các đối tượng đã dùng thủ đoạn tinh vi, lừa đảo trên Intenet với "mồi câu" là chiếc xe máy Libety để chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng…

   

Ngày 1.10, Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Trung (SN 1993), Huỳnh Thắng (SN 1995), Phạm Văn Quang (SN 1987, cùng trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 9x dung xe libety lam moi “cau” hon nua ty dong hinh anh 1

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Đình Thiên

Theo đó, vào đầu tháng 4.2014, đối tượng Trung đã mua một chứng minh thư nhân dân có tên Nguyễn Lê Duy rồi mở tài khoản tại Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Đà Nẵng.

Sau khi có tài khoản, Trung giao cho Thắng lập trang web 123zaloapp.com và đăng tải nội dung lừa đảo: “Bạn đã trúng thưởng 1 chiếc xe máy Libety và 1 phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng…”. Với nội dung lừa đảo trúng thưởng này, đối tượng Thắng và Quang đã gửi tin nhắn từ mạng xã hội Zalo, Zingme đến nhiều người.

Nhiều nạn nhân tin vào tin nhắn trên đã gọi vào các số điện thoại do đối tượng Trung cung cấp trên mạng để hỏi nhận giải thưởng. Sau đó, các đối tượng đã lừa đảo các nạn nhân rằng để nhận được giải thưởng thì phải nộp tiền vào tài khoản trên hoặc cào thẻ điện thoại với lý do phí làm hồ sơ, phí vận chuyển và thuế giá trị gia tăng, rồi các đối tượng chiếm đoạt.

Ngoài ra, đối tượng Trung còn đăng tin bán xe máy trên mạng rồi chiếm đoạt tiền và thẻ điện thoại của các nạn nhân.

Đến nay, qua đấu tranh, cơ quan công an đã xác định được một số nạn nhân ở Đà Nẵng và Hà Nội bị nhóm đối tượng trên lừa đảo hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, qua các sao kê giao dịch rút tiền qua các tài khoản ngân hàng gửi vào tài khoản Nguyễn Lê Duy, cơ quan công an xác định các đối tượng đã chiếm đoạt được số tiền hơn 570 triệu đồng từ nhiều nạn nhân.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh các nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng này.

Xem bình luận
Tham quá hóa thâm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...