Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 15:38 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 21/08/2015 15:20 PM (GMT+7)

9X lên núi "chế tạo tên lửa" khai gì?

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang tiến hành làm việc với đối tượng Trần Tuấn Phát (18 tuổi) và Nguyễn Phi Yến (19 tuổi, cùng ngụ TP.Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về tội chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt vật liệu nổ theo (Điều 232 - Bộ luật Hình sự).

   

 9x len nui "che tao ten lua" khai gi? hinh anh 1

Đồ nghề chế tạo tên lửa của Phát.

Theo đó, tại cơ quan điều tra, Phát khai mình có động cơ như trên là vì muốn chế tạo thành công tên lửa. Cách đây vài tháng, Phát lên TP.HCM mua một số hóa chất và vật liệu đem về nhà để nghiên cứu chế tạo thuốc nổ.

Phát cũng thừa nhận, lúc 20h30 ngày 7.8, tại ngọn núi trên, Phát đã tiến hành thử chất nổ tự chế lần thứ nhất và cũng gây ra tiếng nổ lớn.

Người nhà Phát cho biết, Phát là học sinh trường của một trường THPT đóng trên địa bàn. Trong kỳ thi tốt nghiệp 2015 vừa qua, Phát thi trượt và có nguyện vọng xin đi nghĩa vụ quân sự nhưng chưa được đồng ý.

Từ nhỏ, Phát đã rất đam mê nghiên cứu tìm hiểu về công nghệ chế tạo vũ khí.

Tin tức đã đưa trước đó, khoảng 5h40 cùng ngày, tại khu vực trận địa pháo cổ thuộc núi Nhỏ (phường 2, TP.Vũng Tàu) phát ra một tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, Đại đội 36 pháo binh (thuộc Ban Chỉ huy quân sự TP.VũngTàu) đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xác định vị trí xảy ra vụ nổ.

Tại hiện trường, Đại đội 36 pháo binh bắt quả tang Phát và Yến cùng một số tang vật liên quan đến vụ nổ nêu trên. Ban Chỉ huy quân sự TP.Vũng Tàu đã thu giữ 1 bịch nylon chứa 1kg hóa chất nghi dùng vào việc chế tạo thuốc nổ, 1 cuốn sổ ghi công thức và hình vẽ chế tạo vũ khí, cùng nhiều vật dụng khác…

Vụ nổ làm hai nắp cống thoát nước bị bật tung lên.

Theo Nguyễn Nhâm (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc khai quật tử thi của nữ kế toán được cho là tự tử cách đây 6...
Mới đây, dư luận xôn xao trước scandal họa sĩ Ngô Lực bị người mẫu...
Cảnh sát phát hiện trong các phòng VIP nhiều cô gái mặc áo xuyên...