Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:03 AM (GMT+7)

Án phạt cho kẻ tâm thần 3 lần phạm tội giết người

authorLương Kết Thứ Hai, ngày 21/09/2015 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Từng ra tay sát hại bố, khi được đưa đến điều trị tại khu điều dưỡng tâm thần, đối tượng Đỗ Văn Việt lại tiếp tục phạm tội ác.

   

Chiều 21.9, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Việt (SN 1973, ở Hà Đông, Hà Nội) 6 năm tù về tội "Giết người".

 an phat cho ke tam than 3 lan pham toi giet nguoi hinh anh 1

Bị cáo Đỗ Văn Việt tại tòa.

Trước khi ra tòa, bị cáo Việt đã có 2 tiền án, 1 tiền sự. Vào năm 1990, bị cáo từng bị TAND tỉnh Hà Sơn Bình (cũ) xử phạt 36 tháng tù về tội "Cướp tài sản" và "Trộm cắp tài sản". Đến năm 1998, bị cáo này lại bị TAND tỉnh Hà Tây (cũ) xử phạt 5 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", tuy nhiên sau đó TAND Tối cao đã xử phúc thẩm và chuyển tội danh "Cố ý gây thương tích" thành tội "Giết người" để tương xứng với hành vi bị cáo Việt gây ra và tuyên phạt bị cáo 5 năm tù.

Khi ra tù trở về cuộc sống đời thường, Việt lại có hành vi sát hại bố đẻ vào năm 2005. Do Việt bị bệnh tâm thần nên được Viện KSND tỉnh Hà Tây (cũ) quyết định đình chỉ điều tra và được đưa đi chữa bệnh bắt buộc.

Vào ngày 5.1.2013, khi đang điều trị tại Khu điều dưỡng tâm thần Ba Vì (Hà Nội), Việt đã lợi dụng việc nhân viên của khu điều dưỡng cho bệnh nhân tâm thần tự xuống nhà ăn của bệnh nhân lấy nước về uống, nên đã chạy xuống bếp lấy con dao. Có được hung khí trong tay, Việt chạy sang phòng trực nhà ăn và tấn công chị Phạm Thị X khiến chị này tử vong.

Sau khi gây án, bị cáo Việt chốt cửa phòng cố thủ suốt 17 tiếng. Khi bị bắt, Việt khai chém chị X do nghe thấy có người xui chém người thì sẽ nhẹ bệnh.

Theo giám định, Đỗ Văn Việt trước và trong khi phạm tội có hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, chứ không phải mất hoàn toàn khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Chính vì thế, kẻ 3 lần phạm tội giết người Đỗ Văn Việt vẫn phải chịu một phần trách nhiệm hình sự.

Xem bình luận
Cứ tâm thần và giả tâm thần thì được miễn hết sao? Trong khi đó những người hiền lành và cso ích cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Tên này thả ra sớm ngày nào sẽ có người bị hắn giết ngày đó.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...