Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:44 PM (GMT+7)

"Ăn" tiền chính sách: Bắt Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ

authorCông Xuân Thứ Năm, ngày 12/09/2019 12:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ lập danh sách 33 thương binh "ảo" để ăn chặn tiền chế độ chính sách ở TP.Quảng Ngãi, Công an Quảng Ngãi đã bắt giam bà Lê Thị Thu Hương - Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố này.

   

Trưa 12/9, trao đổi với PV Dân Việt, Bí thư Thành ủy TP.Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận: "Sáng nay, công an đã bắt giam bà Lê Thị Thu Hương, Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ".

 "an" tien chinh sach: bat pho co quan to chuc - noi vu hinh anh 1

Dù không có giấy ủy quyền nhưng phường Trần Phú, một trong những phường của TP.Quảng Ngãi đã cho người nhận thay tiền chế độ thương binh "ảo" 

"Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, với quan điểm tất cả hành vi và sai phạm của cán bộ trực thuộc phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, Thành ủy Quảng Ngãi đã trực tiếp chỉ đạo cho cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ. Mức độ vi phạm đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó, lãnh đạo Thành ủy tuyệt đối không dung túng và bao che cho bất kỳ trường hợp nào", Bí thư Thành ủy TP.Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin đầu tháng 7/2018, Phòng LĐTBXH TP.Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và đang sinh sống tại địa phương.

 "an" tien chinh sach: bat pho co quan to chuc - noi vu hinh anh 2

Toàn bộ danh sách thương binh ảo đã được lập.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu phát hiện có 33/104 thương binh mà Phòng LĐTBXH thành phố chuyển về nhận tiền chế độ tại 5 xã, phường trực thuộc (từ 1/7/2018) là "ảo". Nhiều năm trước, tiền chế độ, tiền quà Tết… của 33 thương binh này cũng do người khác ký nhận thay.

Ước bình quân tiền chi trả chế độ cho 33 thương binh "ảo" tại TP.Quảng Ngãi ít nhất 50 triệu đồng/tháng, tương đương 600 triệu đồng/năm và kéo dài suốt hàng chục năm như vậy, nhẩm tính tổng số tiền ngân sách đã trả cho số thương binh "ảo" trên lên con số nhiều tỷ đồng.

Ngay sau khi Dân Việt phản ánh, các cơ quan chức năng đã vào cuộc. 

Xem bình luận
tiêu đời ăn bẩn
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ cán bộ công an ở Thừa Thiên - Huế lừa đảo chiếm đoạt hàng chục...
Cơ quan điều tra nói rằng nếu muốn giúp đỡ bé trai bị cha bạo hành...
Nam thanh niên đột nhập nhà chị T lấy trộm 1 triệu đồng cùng chiếc...