Thứ Tư, ngày 23/05/2018 13:21 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 10:58 AM (GMT+7)

Ập vào bắt quả tang cán bộ thuế nhận 200 triệu của doanh nghiệp

Khi vị cán bộ Chi cục thuế huyện Bến Lức (Long An) vừa nhận 200 triệu của doanh nghiệp tại quán cà phê thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

   

 ap vao bat qua tang can bo thue nhan 200 trieu cua doanh nghiep hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngày 15.7, Công an tỉnh Long An cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Trung Tính (cán bộ thuế Chi cục thuế huyện Bến Lức) về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ông A - chủ doanh nghiệp ở huyện Bến Lức - nhận được quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật về thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp cho Chi cục Thuế huyện Bến Lức ban hành vào ngày 21.6. Theo quyết định này, ông Tính - công chức Đội kiểm tra thuế làm trưởng đoàn cùng một thành viên.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra chỉ có ông Tính đến làm việc. Sau đó, cán bộ thuế này chỉ đưa biên bản kiểm tra cho ông A ký mà không giao biên bản sao lưu như yêu cầu.

Sau đó 2 ngày, ông Tính gọi điện cho ông A báo rằng công ty sai phạm trong vấn đề áp thuế VAT và mức phạt là 1,4 tỷ đồng. Ông A yêu cầu cho giải trình nhưng ông Tính không đồng ý.

"Do không biết nghiệp vụ kế toán nên khi nghe báo có sai phạm, tôi đã yêu cầu ông Tính cho mình bản sao biên bản kiểm tra để nói kế toán giải trình nhưng không được đồng ý", ông A cho biết.

Sau đó, cán bộ thuế này nói nếu muốn giảm mức phạt xuống 600 triệu thì đưa cho mình 400 triệu để lo giúp. Ông Tính còn vào tận nhà của ông A để hối thúc việc đưa tiền.

Thấy có dấu hiệu bị tống tiền, ông A đã ghi âm cuộc nói chuyện, trình báo công an. Sau đó, giám đốc công ty thương lượng với ông Tính nhận 200 triệu đồng thì được đồng ý.

Khoảng 17h ngày 8.7, khi vợ của ông A vừa đưa 200 triệu đồng cho ông Tính tại quán cà phê thì Công an huyện Bến Lức ập vào bắt quả tang.

Theo Huỳnh Hải (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...