Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 03:30 AM (GMT+7)

Bà lão 71 tuổi thuê người bắn trai trẻ ở TP.HCM lĩnh án

authorPhương Thảo Thứ Ba, ngày 19/03/2019 15:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (19.3), tại buổi xét xử, bị cáo Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi) tỏ rõ sự ăn năn, ân hận vì việc mình gây ra, có nhiều tình tiết giảm nhẹ, TAND TP.HCM tuyên bị cáo Hồng 3 năm tù, cho hưởng án treo.

   
Sáng nay, Tòa án Nhân dân (TAND) TP.HCM mở lại phiên tòa xét xử 3 bị cáo Huỳnh Tuyết Hồng (71 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM; cựu nhân viên TAND Tối cao, cán bộ TAND quận 10, TP.HCM), Hồ Thanh Nhân (23 tuổi), Lê Đăng Quang (26 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh) về tội Cố ý gây thương tích, Giết người.

 ba lao 71 tuoi thue nguoi ban trai tre o tp.hcm linh an hinh anh 1

Nhiều người quan tâm đến theo dõi phiên xét xử.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định: Bị cáo Quang đã nhận lời gây thương tích cho nạn nhân Nguyễn Thanh Phong (31 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) và nhận lợi ích từ Nhân. Vì vậy, bị cáo Quang phạm tội Giết người, xử phạt Quang 13 năm tù. 

Bị cáo Nhân biết việc Quang sử dụng súng để gây thương tích cho anh Phong nhưng không ngăn cản, về ý chí là đồng ý với Nhân nên Quang cũng là đồng phạm tội Giết người, xử phạt Nhân 12 năm tù. 

Bị cáo Hồng là người thuê Nhân gây thương tích cho Phong, nhưng việc Quang dùng súng bắn Phong là ngoài mong muốn của Hồng. Bị cáo Hồng phạm tội Cố ý gây thương tích, xét tình tiết giảm nhẹ, xử phạt bị cáo Hồng 3 năm tù, nhưng cho bị cáo Hồng được hưởng án treo, giao địa phương quản lý. 

Tại tòa sáng nay, bị cáo Quang khai chỉ nhận việc gây thương tích cho Phong thông qua Nhân chứ không biết bà Hồng cũng không biết anh Phong. Khẩu súng là do Quang mua trước đó và nói với Nhân sẽ dùng súng để bắn Phong.

Anh Phong khai có quen biết bị cáo Nhân vì nhiều lần đến nhà bị cáo Hồng chơi trước khi bị bắn.

Theo lời khai của bị cáo Nhân, bị cáo giúp bị cáo Hồng vì Hồng hứa hẹn sẽ đầu tư hợp tác kinh doanh với Nhân để cùng chia lợi nhuận. Bị cáo Hồng bày tỏ mong muốn gây tai nạn gãy tay, gãy chân... cho anh Phong bằng cách đụng xe để chấm dứt mối quan hệ với anh Phong. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) TP.HCM,  Nhân và Quang bị VKSND TP.HCM truy tố về tội Giết người, thuộc trường hợp giết người thuê. Còn bị cáo Hồng bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích, thuộc trường hợp thuê người gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác, tỷ lệ tổn thương cơ thể 31 - 60%.

Nội dung cáo trạng thể hiện: Tháng 12.2016, bị cáo Hồng thuê một căn hộ tại khu đô thị Vinhome Central Park, quận Bình Thạnh để ở. Thời gian này, bị cáo Hồng quen biết anh Nguyễn Thanh Phong.

 ba lao 71 tuoi thue nguoi ban trai tre o tp.hcm linh an hinh anh 2

Cảnh phiên toà xét xử vụ án sáng 19.3.

Cả hai thường đi chơi, du lịch và ăn uống cùng nhau. Cũng trong thời gian này, bị cáo Hồng quen bà Lê Thị Ngọc Sum và con trai bà Sum là Hồ Thanh Nhân, 23 tuổi, cùng ngụ tại một căn hộ thuộc khu đô thị Vinhome Central Park.

Giữa năm 2017, anh Phong nói với bị cáo Hồng trước đây mình làm nghề kinh doanh về khách sạn. Thấy anh Phong đang thất nghiệp nên bị cáo Hồng đề nghị anh Phong tìm nơi thuê để mở khách sạn, bị cáo Hồng bỏ vốn còn anh Phong đứng tên đăng ký và chịu trách nhiệm kinh doanh.

Cuối năm 2017, anh Phong cùng bị cáo Hồng đến xem một căn nhà thuộc khu Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Bị cáo Hồng đã đặt cọc 200 triệu đồng để mở khách sạn. Sau đó, anh Phong nói với bị cáo Hồng mình phải mở công ty riêng để kinh doanh chuỗi khách sạn nhưng bị cáo Hồng không đồng ý.

Anh Phong nói bị cáo Hồng không đồng ý anh sẽ tự làm vì mình là người đứng tên kinh doanh. Thấy anh Phong không nghe lời và có ý định kinh doanh riêng một mình nên bị cáo Hồng bực tức. Quan hệ của hai người từ đó nảy sinh mâu thuẫn.

Sau đó, bị cáo Hồng kể lại câu chuyện cho bà Sum và Nhân nghe và cho biết muốn nhờ người đánh hoặc dàn cảnh đụng xe làm anh Phong bị thương để lấy lại số tiền đã đưa đầu tư khách sạn. Nhân nhận lời, nhờ Lê Đăng Quang đánh anh Phong để được bị cáo Hồng cho mượn 1 tỷ đồng.

Khi Nhân nói cho bị cáo Hồng ý định dùng súng bắn anh Phong, Hồng đã yêu cầu không được dùng súng, dao mà chỉ gây thương tích cho Phong chứ không được giết Phong.

21h ngày 14.3.2018, khi anh Phong đi học về, đang mở cửa nhà tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú thì Quang dùng súng bắn chỉ thiên và bắn 4 phát vào người anh Phong. Phong được người nhà đưa đi cấp cứu sau đó.

Cơ quan CSĐT công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra, bắt được Quang. Nhân ra đầu thú, khai ra bị cáo Hồng là chủ mưu.

Theo kết quả giám định pháp y, tỷ lệ thương tật của anh Phong là 36%. Về dân sự, anh Phong yêu cầu được bồi thường 810 triệu đồng gồm: Chi phí điều trị, tiền mất thu nhập và tổn thất tinh thần.

Ngày 7.3, phiên xét xử Sơ thẩm 3 bị cáo đã bị hoãn vì sức khỏe của bị cáo Hồ Thanh Nhân không tốt, tâm lý không ổn định. 

Trong vụ án, bị hại là anh Nguyễn Thanh Phong yêu cầu được bồi thường 810 triệu đồng, gồm: Tiền viện phí 80 triệu đồng, tiền mất thu nhập trong thời gian điều trị vết thương 30 triệu đồng, tiền tổn thất tinh thần 700 triệu đồng. Quá trình điều tra, bị cáo Hồng đã bồi thường cho anh Phong 300 triệu đồng.

Xem bình luận
Án nhẹ hều vầy à
Bình luận có 0 phản hồi
Gần đất xa trời mà còn hơn thua gì cho khổ
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ này có xử khách quan
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc nữ sinh Nguyễn Thị V.A (SN 2001, Hà Mãn, Thuận...
Công an huyện Vân Hồ đã phối hợp với công an huyện Mộc Châu và công...
Thầy giáo dạy vẽ ở trường tiểu học tại Bình Thuận thừa nhận có thực...