Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 07:49 AM (GMT+7)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói gì về tài sản ở Singapore?

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Tư, ngày 04/12/2019 14:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong phiên tòa sáng 4/12, khi được hỏi về việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có ý tự nguyện tặng phần tài sản của mình bên Singapore - Công ty Trung nguyên International, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết, trên thực tế, khối tài sản này là của mình.

   

Sáng nay (4/12), TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục ngày thứ ba của phiên phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Kết thúc phiên xử án buổi sáng, ông Nguyên Vũ đã có ý tự nguyện tặng phần tài sản của mình bên Singapore - Công ty Trung nguyên International cho bà Thảo, đồng thời đề nghị HĐXX công nhận điều này.

 ba le hoang diep thao noi gi ve tai san o singapore? hinh anh 1

Một cửa hàng Cà phê Trung Nguyên tại Marina Sands (Singapore).

Về mặt hôn nhân, VKS đề nghị giữ nguyên quyết định ly hôn, sửa phần phụ cấp nuôi con và hủy phần chia tài sản chung. Đặc biệt, bản án của VKS chấp nhận yêu cầu của bà Thảo và các luật sư phía bà Thảo trong vấn đề giải quyết hành vi tố tụng ở QĐ số 05 trước đó.

Trong nội dung trao đổi với báo chí sau phiên tòa, bà Thảo cho biết, bà đã nói với luật sư phía ông Vũ về lương tâm nghề nghiệp và lương tâm con người. Theo bà, luật sư phía ông Vũ đều biết ông không bình thường.

Bà Thảo cũng khẳng định, năm 2007, bà tự bỏ vốn sang Singapore lập công ty để phát triển kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên. Bà là CEO và nắm giữu chức vụ Chủ tịch HĐQT. Chồng bà chưa bao giờ tới, cũng như không nắm được tình hình nhân sự của công ty nên không thể nói công ty đó là của ông Vũ được.

Bên cạnh đó, theo bà Diệp Thảo, tài sản của bà cũng là tài sản chung của hai vợ chồng nên cần phân chia nếu ly hôn. Tuy nhiên, nếu “bên kia” vẫn tìm nhiều cách âm mưu, nói bà giả chữ ký bên Singapore cho đến gim giữ, ém nhẹm các quyết định thì đó là hành vi lũng loạn toàn bộ ngành tòa án, từ cấp sơ thẩm đến phúc thẩm và coi thường luật pháp. Trong khi đó, toàn bộ nội dung này đương nhiên tòa án Singapore phải đọc và xem xét toàn diện bởi nó là vụ kiện đang diễn ra ở Singapore.

 ba le hoang diep thao noi gi ve tai san o singapore? hinh anh 2

Bà Diệp Thảo trao đổi với luật sư sau phiên xét xử sáng 4/12.

“Công ty bên đó mặc dù do chính tôi lập ra để mở cánh cổng phát triển kinh doanh quốc tế cho Trung Nguyên, nhưng toàn bộ tài sản chỉ khoảng 100 tỷ, bằng một “cái móng tay” so với tài sản của Trung Nguyên. Khi tôi đặt vấn đề đó ra, anh Vũ đồng ý rằng tài sản đó của tôi và không tranh chấp. Tại sao lại dùng nhiều thủ đoạn, âm mưu để làm cho sự việc trở nên kinh khủng như vậy? Đó không phải chuyện cho tặng gì cả vì đó là tài sản đứng tên tôi từ đầu tới giờ. Họ âm mưu để hãm hại tôi mà thôi”, bà Thảo bức xúc.

Bà Thảo đơn phương xin ly hôn năm 2015, sau hơn 20 năm chung sống với ông Vũ và có 4 người con. Hồi cuối tháng 3, TAND TP.HCM tuyên bà Thảo và ông Vũ ly hôn, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bản án này không được các bên liên quan chấp thuận. Bà Thảo kháng cáo, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", đề nghị hủy bản án sơ thẩm. Ông Vũ yêu cầu cấp phúc thẩm chia cho mình 70% tài sản. VKS kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm.

Trong quá trình TAND Cấp cao tại TP.HCM thụ lý giải quyết vụ án theo thủ tục phúc thẩm, xuất hiện tình tiết mới về quyết định số 05 của Chánh án tòa này từ nhiều tháng trước về việc chấp thuận khiếu nại của bà Thảo, nhập vụ án ly hôn với vụ tranh chấp cổ phần tại Công ty TNHH Trung Nguyên International - TNI tại Singapore. Tuy nhiên, quyết định này bà Thảo, ông Vũ và các bên liên quan đều cho là "không nhận được".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...
Ven quốc lộ 279 đường lên cửa khẩu Tây Trang có ngôi miếu nhỏ với...
Mẹ con tôi phải sống phần đời còn lại trong nhục nhã, ê...