Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 15:05 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 09:58 AM (GMT+7)

Bà Rịa - Vũng Tàu: Khởi tố 9X lên núi 'chế tên lửa'

Phát đã lên núi để thử nghiệm việc “chế taọ tên lửa đánh chặn” khiến một nắp cống bị bung nhưng không gây thiệt hại về người.

   

Viện KSND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh đối với Trần Tuấn Phát (SN 1997, HKTT tại 341/6 Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) về tội “Chế tạo, tàng trữ và sử dụng trái phép chất nổ” theo Điều 232 của Bộ Luật Hình sự.

 ba ria - vung tau: khoi to 9x len nui 'che ten lua' hinh anh 1

     Đối tượng Phát khi bị bắt.

Như tin tức đã đưa, trước đó vào khoảng gần 6h sáng ngày 20/8 tại đường Hải Đăng (đoạn gần trận địa pháo cổ, phường 2, TP.Vũng Tàu) bất ngờ xảy ra một vụ nổ lớn, làm hư hỏng một nắp cống thoát nước nhưng không thiệt hại về người.

Sau khi vụ nổ xảy ra, Đại đội 36 (BCH Quân sự TP.Vũng Tàu) đóng quân ở gần đó nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt được Phát và bàn giao cho cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan công an, Phát khai chế tạo vật liệu nổ tại nhà rồi đưa đến địa điểm kể trên để kích nổ thử nghiệm. Phát khai nhận mình muốn chế tạo “tên lửa đánh chặn”. Đồng thời Phát khai ngày 7/8, tại địa điểm kể trên, Phát cũng đã kích nổ một vụ nổ tương tự.

Qua khám nghiệm tại nơi ở của Phát, lực lượng chức năng còn thu giữ thuốc nổ và nhiều “đồ nghề” của Phát.

Theo Phúc Huy (Người đưa tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi vi phạm luật giao thông, đối tượng Hoàng Gia Tú dùng dao...
Chiều 22.3, sau khi các luật sư thực hiện xong bài bào chữa, bị cáo...
Trước việc luật sư đề nghị tuyên mình "vô tội", ông Đinh La Thăng cảm...