Thứ Tư, ngày 21/08/2019 02:41 AM (GMT+7)

Bác kháng cáo của nữ giám đốc vu khống cán bộ cướp tài sản

authorNgọc Quyên Thứ Tư, ngày 17/07/2019 13:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17/7, TAND tỉnh Cà Mau đã bác kháng cáo và tuyên y bản án sơ thẩm với bà Trần Thị Phương Mai về tội Vu khống.

   

Ngày 17/7, kết thúc phiên xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Cà Mau đã bác kháng cáo và tuyên y bản án sơ thẩm với bà Trần Thị Phương Mai (SN 1977, đăng ký thường trú ở huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) - Giám đốc doanh nghiệp thủy sản trên địa bàn TP.Cà Mau.

Trước đó, ngày 17.4, TAND TP.Cà Mau (Cà Mau) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bà Trần Thị Phương Mai 3 năm tù giam về tội Vu khống.

Theo cáo trạng, trước đó, bà Mai đã thuê một phần đất tại khóm 2, phường 9, TP.Cà Mau của một người dân để kinh doanh. Mặc dù, biết phần đất trên thuộc diện thu hồi nhưng bà Mai vẫn cố ý tập hợp vật tư, phương tiện và dụng cụ để xây dựng trái phép.

Đến ngày 1/8/2018, đoàn công tác của phường 9 kết hợp với cơ quan chức năng TP.Cà Mau lập biên bản vi phạm và tạm giữ tang vật trước sự chứng kiến của bị cáo.

 bac khang cao cua nu giam doc vu khong can bo cuop tai san hinh anh 1

Bà Mai tại tòa phúc thẩm. Ảnh: CTV.

Lúc này, bị cáo Mai không ký tên vào biên bản vi phạm mà làm đơn tố giác tội phạm, bịa đặt vu khống những cán bộ trong đoàn công tác và những người liên quan.

Từ ngày 2/8/2018 đến ngày 15/8/2018, bà Mai đã làm nhiều đơn tố cáo, tố giác tội phạm gửi đến các cơ quan chức năng của tỉnh và Trung ương. Theo đó, bà Mai tố cáo những cán bộ trên lạm dụng chức vụ quyền hạn tổ chức cướp tài sản của bị cáo, tổng tài sản có giá trị khoảng hơn 100 triệu đồng và 2 bao tiền chứa 6 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, bị cáo còn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối những cán bộ trên. Qua kiểm tra và xác minh nội dung đơn tố của bị cáo Mai, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau kết luận không có phạm tội nên không khởi tố vụ án.

Sau khi cơ quan điều tra phát đi thông báo với những bị hại, một số người có đơn tố cáo bà Mai về hành vi Vu khống. Sau đó, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Mai về hành vi vu khống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong hàng loạt những vụ án ma túy lớn đã phá, chưa vụ nào khiến...
Mặc dù đã bị tuyên tử hình nhưng Vũ Việt Hùng - nguyên Giám đốc Chi...
Vừa chấp hành xong án tù về tội Cướp giật tài sản được 10 ngày, nam...