Thứ Tư, ngày 16/10/2019 12:22 PM (GMT+7)

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo, đề nghị khởi tố thêm 2 phụ nữ

authorPhương Thảo Thứ Tư, ngày 03/07/2019 12:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1974, thường trú tại 57, đường 7, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM ) cho biết, ngày 2/7 TAND TP.HCM đã nhận đơn kháng cáo của ông về toàn bộ bản án sơ thẩm ngày 26/6/2019.

   

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái là người bị hại trong vụ án hình sự Cố ý gây thương tích mà bị cáo là Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Thái) cùng 6 đồng phạm bị VKSND TP.HCM khởi tố, TAND TP.HCM đưa ra xét xử ngày 26/6/2019.

Trong đơn kháng cáo, bác sĩ Thái cho biết, ông kháng cáo vì không đồng ý với quyết định trong bản án đã được TAND TP.HCM tuyên ngày 26/6/2019 bởi việc Hội đồng xét xử (HĐXX) không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Theo bác sĩ Thái, bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng, đồng phạm giúp sức để hành vi chém ông Thái  được thực hiện và hoàn thành.

“Việc bàn bạc chém tôi diễn ra tại phòng ngủ bà Sen, bà Sen nhận tiền tại nhà vệ sinh phòng khám. Bà Sen chuyển tiền cho ông Thanh tại phòng ngủ và là người được ông Thanh thông báo việc nhóm Thanh đã chém tôi. Bà Sen báo cho bà Ngọc biết việc Thanh bị bắt để bà Ngọc trốn ra sân bay về Mỹ và bị bắt ngay tại sân bay”, bác sĩ Thái nêu các tình tiết làm căn cứ.

 bac si chiem quoc thai khang cao, de nghi khoi to them 2 phu nu hinh anh 1

Bác sĩ Thái kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm.

Cùng với đó, việc HĐXX không xem xét hành vi của bà Phạm Thị Như Khuê về việc không tố giác tội phạm trong vụ án là yếu tố bỏ lọt tội phạm. Bà Ngọc khai, bà Khuê là người đứng trước phòng vệ sinh nữ tại phòng khám của bà Sen và lấy 500 triệu từ trong túi xách bà Khuê, đem vào nhà vệ sinh đưa cho bà Sen nhờ chuyển cho ông Thanh chém ông Thái.

HĐXX đã dùng lời khai bịa đặt của bị cáo Ngọc về việc Ngọc bị ông Thái đánh và ông Thái bị công an phạt 700.000 đồng (không có bằng chứng).

Tại phiên tòa, bác sĩ Thái khẳng định, từ năm 2015, Ngọc nộp đơn ly hôn tranh chấp tài sản tại tòa cho đến khi bị chém 28/03/2018, bác sĩ Thái chưa từng gặp riêng Ngọc.

Bác sĩ Thái cũng khẳng định chưa bao giờ đánh Ngọc và bị công an xử phạt 700.000 đồng như lời khai. Ngoài ra, trước đó, ông Thái cho biết đã cung cấp đầy đủ tài liệu, chứng cứ thể hiện việc Ngọc thuê người chém nhằm mục đích chủ yếu không để bác sĩ Thái có mặt tại Mỹ dự phiên tòa xét xử vô hiệu hôn nhân (do Ngọc gian lận tài sản) vào ngày 30/4/2018.

Tuy nhiên, theo ông Thái, HĐXX không dựa vào tài liệu chứng cứ, mà ngược lại, dùng lời khai “bịa đặt” của Ngọc, và HĐXX tuyên nguyên nhân bản chất sự việc là do “mâu thuẫn vợ chồng” là sai sự thật.  

“Việc này đã làm sai lệch hoàn toàn bản chất sự việc về động cơ thuê người chém tôi của bị cáo Ngọc. Đồng thời, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của tôi. Tôi để nghị Tòa án làm rõ nguyên nhân bản chất sự việc về động cơ bà Ngọc thuê người chém tôi", bác sĩ Thái đề nghị.

Bác sĩ Thái cũng không đồng ý với tội danh mà hai bị cáo bị VKS truy tố là Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú). Đây là hai bị cáo trực tiếp chém bác sĩ Thái.  Bác sĩ Thái cho rằng các bị cáo phạm tội Cố sát chứ không phải là đánh dằn mặt như các bị cáo khai nhận và tội Cố ý gây thương tích như bản sơ thẩm HĐXX đã tuyên.  

 bac si chiem quoc thai khang cao, de nghi khoi to them 2 phu nu hinh anh 2

Với vai trò chủ mưu, Ngọc bị HĐXX sơ thẩm tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù.

Một tình tiết bác sĩ Thái đề nghị cần điều tra, làm rõ, đó là về số tiền Ngọc đưa cho bà Sen chuyển cho Thanh. Theo bác sỹ Thái, Ngọc khai đưa cho bà Sen 2 lần (mỗi lần 500 triệu), một lần tại phòng ngủ nhà bà Sen và một lần tại nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen, hoàn toàn phù hợp với số tiền Ngọc đã thỏa thuận thuê Thanh chém với giá 1 tỷ.

Tuy nhiên, bà Sen chỉ thừa nhận đã nhận 500 triệu của Ngọc tại nhà vệ sinh là không đúng. Ông Thái đề nghị HĐXX làm rõ có hay không việc bà Sen là người đã nhận số tiền 500 triệu còn lại (với vai trò môi giới giữa Ngọc và Thanh) nhưng không thừa nhận.

Bác sĩ Thái đề nghị Tòa phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm để xử phạt đúng người, đúng tội danh, đúng nguyên nhân bản chất sự viêc và đúng quy định pháp luật, tránh bỏ lọt tội phạm.

Trước đó, HĐXX sơ thẩm đã tuyên Vũ Thụy Hồng Ngọc 1 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Phan Nguyễn Duy Thanh 1 năm 3 tháng tù giam, 5 bị cáo còn lại chịu hình phạt 1 năm 4 tháng tù giam trong vụ án truy sát bác sĩ Thái hồi tháng 3/2018.

Theo hồ sơ vụ án, tối 28/3/2018, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi vừa bước ra ngoài phố, có nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công làm bác sĩ Thái trọng thương.

Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981) cùng 5 đồng phạm. Các đối tượng này khai nhận được bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) thuê chém ông Thái với giá 1 tỷ đồng. Sau thương lượng, bị cáo Ngọc nhờ bác sĩ Hoa Sen đưa cho bị cáo Thanh 500 triệu đồng.

Hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, do tranh chấp tài sản khi ly hôn, bà Ngọc muốn dằn mặt chồng cũ. Bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt giữ ngày 24/5/2018 khi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ.

VKSND TP.HCM đã truy tố 7 bị cáo ra toà về tội Cố ý gây thương tích gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981, Giám đốc công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP.HCM), Nguyễn Thanh Phong (SN 1978, quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985, ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990, ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987, quê Đồng Nai) và Danh Tiến (SN 1992, quê Sóc Trăng).

Xem bình luận
Vụ này kháng cáo là đúng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới nhất vụ trẻ lớp 1 trường Gateway tử vong, sáng nay...
"Khi chém người xong, ông T vẫn bình tĩnh ngồi hút thuốc, cho đến...
Nguyễn Văn Thanh rủ thiếu nữ dưới 16 tuổi đi nhậu rồi dẫn về phòng...