Thứ Năm, ngày 19/04/2018 21:08 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 20/11/2015 08:21 AM (GMT+7)

Bán người tình 14 tuổi cho người đàn ông Trung Quốc

Mùa A Giàng (Sơn La) tán tỉnh thiếu nữ mới 14 tuổi, hứa kết hôn rồi lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc lấy 10 triệu đồng.

   

Sáng ngày 19-11, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Mùa A Giàng (SN 1998, ngụ bản Bún, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) về tội “Mua bán trẻ em”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, Mùa A Giàng có quen biết với Giàng Thị D. (SN 1999, ngụ xã Tam Chung, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) vào năm 2013 (khi đó D. mới 14 tuổi). Từ đó, hai người lấy số điện thoại trao đổi với nhau.

Khoảng tháng 4-2013, Giàng đi làm thuê ở Lào Cai và có quen với một người đàn ông Trung Quốc tên Ru qua Việt Nam du lịch. Người này nói chưa có vợ và nhờ Giàng tìm người phụ nữ Việt Nam bán cho Ru.

 ban nguoi tinh 14 tuoi cho nguoi dan ong trung quoc hinh anh 1

Mùa A Giàng trước vành móng ngựa về tội mua bán trẻ em

Nhớ đến Giàng Thị D., Giàng liền dùng điện thoại tán tỉnh D., nói muốn lấy D. về làm vợ và D. đã đồng ý. Tháng 7-2013, Giàng chở D. về TP Sơn La rồi nói: “Bây giờ hai đứa lên Lào Cai làm thuê lấy tiền đám cưới”.

Đến Lào Cai, Giàng đưa D. thẳng tới cửa khẩu rồi đi theo đường tiểu ngạch qua Trung Quốc bán cho người đàn ông Trung Quốc tên Ru đang chờ sẵn. Sau khi lừa bán D. qua Trung Quốc, Giàng nhận được 10 triệu đồng rồi trở về quê tiêu xài hết.

Về phần Giàng Thị D., sau khi bị bán và phải làm vợ Ru, trong một lần được chồng đưa đi chơi, lợi dụng sơ hở, D. chạy vào đồn công an Trung Quốc kêu cứu, được giải cứu và được trả về địa phương vào tháng 6-2014.

Đến ngày 12-7-2015, Mùa A Giàng sang nhà chị gái ở huyện Mường Lát chơi thì bị gia đình D. phát hiện, tố cáo với cơ quan công an. Giàng đã bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên xét xử ngày 19-11, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mùa A Giàng 5 năm tù về tội mua bán trẻ em, đồng thời bồi thường tổng số tiền 36,5 triệu đồng cho người bị hại.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc một thầy giáo đang công tác tại trường tiểu học...
"Còn rất nhiều chuyện đằng sau mà tôi sẽ nói hết với công an. Thật...
Hành vi trắng trợn của hai thanh niên cướp bị camera an ninh ghi...