Thứ Ba, ngày 18/12/2018 02:08 AM (GMT+7)

Băng nhóm trộm cắp "chê" xe máy không có giấy tờ

authorCông Xuân Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 20:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ba đối tượng: Thiện, Quyền, Thảo khi trộm cắp xe máy và cạy cốp xe, nếu thấy "khổ chủ" không để giấy tờ thì bọn chúng "chê" không lấy.

   

Chiều 6.12, Công an huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết đã bắt được băng nhóm trộm cắp gồm 3 đối tượng, chuyên trộm cắp trên địa bàn liên huyện ở Quảng Ngãi.

 bang nhom trom cap "che" xe may khong co giay to hinh anh 1

Ba đối tượng trong băng nhóm trộm cắp tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng Ba Tơ: Hai đối tượng Huỳnh Ngọc Thiện (22 tuổi) và Nguyễn Văn Thảo (22 tuổi) cùng ở thị trấn Ba Tơ, huyện Ba và đều đã có gia đình. Thiện mở cửa hàng sửa điện lạnh tại thị trấn Ba Tơ, còn đối tượng Thảo không có công việc ổn định. Tuy nhiên, cả hai cùng có điểm chung là nghiện game online.

Theo lời khai của 2 đối tượng này, trong quá trình lên mạng Internet chơi game đã quen biết với Lê Nguyễn Xuân Quyền (ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Qua trò chuyện biết Quyền đang thất nghiệp, nên Thảo và Thiện rủ Quyền ra Quảng Ngãi cùng đi ăn trộm để lấy tiền tiêu xài.

Theo đó, cùng với việc trộm cắp các tài sản như điện thoại di động, iPad, máy vi tính..., nhóm này còn "chôm" cả xe máy. Tuy nhiên, khi tiếp cận hoặc lấy xe máy xong và mở cốp, hộc xe ra kiểm tra, nếu thấy "khổ chủ" không để giấy tờ thì bọn chúng "chê" không lấy. Những xe máy có giấy tờ trộm được, bọn chúng mang đến tiệm cầm đồ cầm cố lấy tiền.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng: Thiện, Quyền, Thảo khai nhận đã gây ra 10 vụ trộm cắp trên địa bàn nhiều huyện ở Quảng Ngãi.

Hiện cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo luật định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Liên quan đến việc Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam ông...
Thấy cửa nhà hàng xóm khép hờ, Kỳ đã lẻn vào khống chế, hiếp dâm bé...