Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:04 PM (GMT+7)

Băng nhóm trộm phụ tùng ô tô và "trùm" tiêu thụ sa lưới

authorNgọc Lương Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 19:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều ngày điều tra, ngày 22.4, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP. Hà Nội đã bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan đường dây trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng ô tô.

   

Những đối tượng bị bắt ở các băng nhóm trộm cắp khác nhau. Hai đối tượng bị bắt đầu tiên là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1989), Nguyễn Văn Phúc (SN 1977) cùng ở Thạch Thất, Hà Nội. Cả hai từng có tiền án, tiền sự liên quan đến trộm cắp tài sản, mua bán, sử dụng trái phép chấp ma túy. Chỉ trong hai ngày 18 và 20.4, Cường và Phúc đã gây ra 5 vụ trộm cắp gương, phụ tùng ô tô trên toàn thành phố Hà Nội.

 bang nhom trom phu tung o to va "trum" tieu thu sa luoi hinh anh 1

Các đối tượng trộm cắp bị bắt giữ.

Ở các ổ nhóm khác, các đối tượng gồm Trần Văn Dinh (SN 1992, ở huyện Bình Xuyên,Vĩnh Phúc), Vi Thị Dung (SN 1995, ở huyện Như  Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Đoàn Văn Quân (SN 1985, ở phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội). Nhóm đối tượng trên đã có hành vi trộm cắp 2 gương chiếu hậu của một xe ô tô ở Văn Giang, Hưng Yên; 2 gương chiếu hậu của xe ô tô ở Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội.

 Khi ổ nhóm này bị bắt, cơ quan Công an còn làm rõ từ ngày 4.3.2016 đến nay riêng đối tượng Quân còn gây ra 4 vụ trộm cắp 7 chiếu gương chiếu hậu các loại xe ô tô mang bán.

Trong chuyên án này, Phòng Cảnh sát hình sự còn bắt giữ 4 đối tượng khác chuyên đi trộm cắp phụ tùng, gương xe ô tô.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, các đối tượng trên có điểm chung là tài sản trộm cắp được chúng đều bán lại cho cặp vợ chồng Nguyễn Mạnh Đức (SN 1969) có 1 tiền án, và Lê Thị Nhường (SN 1988) ở phường Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Từ khoảng cuối năm 2011 đến nay, Nguyễn Mạnh Đức cùng vợ đến thuê nhà tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội để buôn bán phụ tùng xe ô tô. Do biết Đức tham gia buôn bán phụ tùng ô tô xe máy tại chợ Hòa Bình (chợ Trời) từ lâu nên các đối tượng trộm cắp đã xin số điện thoại của Đức để khi trộm cắp được sẽ mang tài sản đó đến nhà bán cho cặp vợ chồng này.

Khi mua vợ chồng Đức, Nhường đều hỏi rất cặn kẽ thời gian, địa điểm những đối tượng trộm cắp gây án để có cơ sở bán lại cho chính người bị mất tài sản mỗi khi họ tìm đến chợ Hòa Bình để hỏi mua lại phụ tùng xe bị trộm cắp.

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an, cặp vợ chồng này đã cất giấu phụ tùng ô tô tại một ngôi nhà nằm trong ngõ 173 Tam Trinh để mang bán dần tại chợ Hòa Bình cho một số cửa hàng và những trường hợp mất phụ tùng đến tìm mua.

Trong chuyên án này, Phòng  Cảnh sát hình sự đã thu giữ 4 xe máy các loại cùng hơn 40 phụ tùng, gương xe và nhiều công cụ gây án của các đối tượng như kéo sắt, cờ lê, dao.

Hiện chuyên án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định, mỗi lần bán dâm các cô gái chỉ được phục vụ khách...
Ngày 17.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến...
Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang...