Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 12:39 PM (GMT+7)

Bắt 3 đối tượng từ Hà Nội vào Huế cho vay "cắt cổ" gần 4 tỷ đồng

authorTrần Hòe Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 đối tượng từ Hà Nội vào Huế cho vay nặng lãi với số tiền gần 4 tỷ đồng bị lực lượng công an ở Thừa Thiên- Huế bắt giữ.

   

Ngày 14/2, đại tá Phạm Văn Toàn – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án 120V, bắt giữ 3 đối tượng từ Hà Nội vào Huế để cho vay nặng lãi với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Minh Đức (SN 1994), Cao Huy Tiệp (SN 1992) và Vũ Minh Hiếu (SN 2000, đều trú TP.Hà Nội). Các đối tượng này vào Huế thuê phòng trọ tại đường Nguyễn Khoa Vy, phường Vỹ Dạ, TP.Huế.

 bat 3 doi tuong tu ha noi vao hue cho vay "cat co" gan 4 ty dong hinh anh 1

Công an lấy lời khai 1 trong 3 đối tượng cho vay nặng lãi vừa bị bắt giữ. 

Tại thời điểm bị bắt, lực lượng công an thu giữ được 12.400.000 đồng, 4 điện thoại di động, 2 xe máy.

Theo hồ sơ vụ án, từ nguồn vốn cho vay do một đối tượng ở Hà Nội cung cấp, nhóm đối tượng Đức, Tiệp và Hiếu vào Huế hoạt động cho vay bắt đầu từ tháng 10/2019. Với thủ tục cho vay rất đơn giản, chỉ sau 3 tháng hoạt động, các đối tượng đã lập 326 hợp đồng vay của 145 người, với tổng số tiền cho vay gần 4 tỷ đồng, lãi suất cho vay hơn 120%/năm.

Để thuận lợi cho việc thu nợ và lãi, các đối tượng phân công nhau phụ trách từng khu vực, hàng ngày tìm người vay để thu tiền. Đức, Tiệp và Hiếu hoạt động không có trụ sở giao dịch cố định, thường xuyên thay đổi chỗ ở, không đăng tải, in phát tờ rơi quảng cáo hay lữu trữ sổ sách, giấy tờ.

Toàn bộ quá trình cho vay được các đối tượng quản lý bằng các phần mềm và việc liên lạc, trao đổi diễn ra trên mạng Internet. Các đối tượng này còn gợi ý khách hàng tìm kiếm người quen có nhu cầu vay vốn giới thiệu cho chúng để hưởng vay vốn ưu đãi, hoặc có thể vay không lãi suất, không phí hồ sơ…                                                                                                                                                

Xem bình luận
Hoan hô công an Huế.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sống với nhau như vợ chồng 2 năm và trở thành vợ chồng đã 5 năm,...
Níu kéo vợ từ bỏ ý định ly hôn, quay về chung sống không thành, Lý...
Lợi dụng đêm tối, địa điểm vắng vẻ, Trương Văn Tâm đã đưa bé gái 12...