Thứ Ba, ngày 28/01/2020 11:17 AM (GMT+7)

Bắt 6 nghi can trong băng nhóm cho vay nặng lãi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

authorMạnh Quân Thứ Năm, ngày 05/12/2019 16:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Băng nhóm do Lê Đăng Nghĩa cầm đầu chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất hàng ngày là 1%. Trong khoảng 5 tháng, băng nhóm này đã thu lợi bất chính của 45 người vay với số tiền gần 120 triệu đồng.

   

Ngày 5/12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 6 nghi can trong đường dây cho vay nặng lãi tại địa phương.

6 nghi can bị bắt tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, gồm: Lê Đăng Nghĩa (28 tuổi), Trịnh Văn Quý (25 tuổi), Nguyễn Văn Ba (24 tuổi), Đoàn Đức Anh (26 tuổi, cùng quê Thanh Hóa), Hoàng Quốc Vượng (28 tuổi, quê Bắc Giang), Ngô Việt Tiến (28 tuổi, quê Hà Nội).

 bat 6 nghi can trong bang nhom cho vay nang lai o ba ria - vung tau hinh anh 1

Băng nhóm cho vay nặng lãi tại Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, đường dây cho vay nặng lãi này do Lê Đăng Nghĩa cầm đầu. Người vay tiền sẽ phải trả lãi suất hàng ngày là 1% cho Nghĩa. Việc đi thu tiền lãi suất được Nghĩa giao cho đàn em thực hiện.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định từ tháng 6 đến cuối tháng 11/2019, băng nhóm của Nghĩa đã cho 45 người vay tiền với lãi suất “cắt cổ” để thu lợi bất chính gần 120 triệu đồng.

Cơ quan điều tra yêu cầu ai là người vay tiền của Nghĩa liên hệ đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trình báo và tố giác hành vi phạm tội của nhóm đối tượng trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng sớm ngày mùng 2 Tết (26/1), trong lúc đi qua bờ suối, người...
Sau nhiều tiếng nổ lớn, người dân phát hiện chị H và 2 con thương...
Khi được mời đến dự tiệc đêm giao thừa, bà mẹ đơn thân quen một...