Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:28 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 28/10/2016 08:56 AM (GMT+7)

Bắt bà trùm ma túy dưới vỏ bọc doanh nhân thành đạt

Thành lập công ty chăn nuôi, “bà trùm” Lý Thanh Nga dưới vỏ bọc doanh nhân thành đạt đã dễ dàng thực hiện nhiều vụ mua bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn...

   

Khoảng 21h30 tối 25.10, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện nữ khách khả nghi mang tên Đỗ Thị Lệ (32 tuổi, HKTT tại số 3, lô 1, khu Tân Lập, phường Quỳnh Lô, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang ngồi trên xe taxi BKS 12A-070.49  trên đường từ Lạng Sơn về xuôi Hà Nội, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, phát hiện trong hành lý của nữ khách “đặc biệt” trên có một bọc nylon bên trong có chứa các tinh thể màu trắng nghi là ma túy.

Qua giám định nhanh, cơ quan điều tra xác định số tinh thể trắng trên là ma túy tổng hợp dạng đá, có trọng lượng 1kg.

Qua đấu tranh, Đỗ Thị Lệ khai nhận đã mua 1 kg ma túy đá trên của  Lý Thanh Nga (42 tuổi, HKTT tại thôn Thâm Kéo, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), với ý định thuê xe taxi vận chuyển về Thủ đô bán lẻ cho các con nghiện.

Từ lời khai và tang vật thu được từ Đỗ Thị Lệ, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Lạng Sơn đã có đủ cơ sở để thi hành lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Lý Thanh Nga.

 bat ba trum ma tuy duoi vo boc doanh nhan thanh dat hinh anh 1

Hai đối tượng Đỗ Thị Lệ  áo vàng) và Lý Thanh Nga (áo đen).

Khám xét nơi ở của Nga tại đường Văn Vỉ, phường Chi Lăng, TP.Lạng Sơn, lực lượng điều tra đã thu giữ được 6 túi nylon có chứa chất tinh thể màu trắng có tổng trọng lượng 5,8kg, Nga thừa nhận nhận đó là ma túy tổng hợp dạng đá.

Theo khai nhận của Lý Thanh Nga, núp dưới vỏ bọc Giám đốc Công ty TNHH chăn nuôi, trồng trọt Lý Gia Trang, trong vai một nữ doanh nhân thành đạt tại địa phương, Lý Thanh Nga  đã liên tục di chuyển đến các địa bàn móc nối với các đối tượng, giao dịch mua bán, vận chuyển ma túy một cách dễ dàng, hòng tránh bị các cơ quan chức năng “để ý”.

 bat ba trum ma tuy duoi vo boc doanh nhan thanh dat hinh anh 2

Gần 6kg ma túy đá được thu giữ tại nhà Lý Thanh Nga.

Về mối quan hệ “đặc biệt” giữa Lý Thanh Nga và Đỗ Thị Lệ, cơ quan điều tra Công an Lạng Sơn cũng làm rõ, trước đó Lý Thanh Nga và Đỗ Thị Lệ từng có mối quan hệ “thâm giao”  khi cùng thụ án ở tù nhiều năm về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Ra tù được vài năm, vẫn thói ngựa quen đường cũ, Lý Thanh Nga và Đỗ Thị Lệ lại tìm đến với nhau để “cùng làm giàu” bằng nghề buôn ma túy.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Tâm Phạm - Hoàng Anh (CAND)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù tòa án chấp thuận hủy bỏ quyết định bãi nhiệm...
Nguyên điều hai ôtô chở hơn 10 đàn em đến nhà dằn mặt Hoàng Anh,...
Với giá vài chục nghìn một quả, bóng cười được sử dụng tràn lan...