Thứ Hai, ngày 10/12/2018 16:39 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/02/2017 00:00 AM (GMT+7)

Bắt băng chuyên trộm xe SH biển số đẹp

Kẻ trộm chỉ chọn xe SH mang biển số “tám nút” hoặc "chín nút” để lấy hên.

   

Ngày 20.2, Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang điều tra mở rộng vụ một băng trộm xe chuyên nghiệp và hiện tạm giữ hai nghi can là Trần Đặng Phi Hùng (ngụ phường 15, quận 10) và Phạm Quốc Dũng (ngụ phường 6, quận Tân Bình, cùng TP.HCM).

Cả hai cầm đầu một nhóm trộm xe tay ga, chủ yếu là xe SH và thường chọn địa điểm gây án tại các quán cà phê.

Trước đó, ngày 14.2, Hùng đến quán cà phê TAB trên đường Nguyễn Thượng Hiền (phường 4, quận 3) cùng đồng bọn trộm xe SH, tuy nhiên cả nhóm bị chủ xe phát hiện truy hô và quần chúng xung quanh đuổi bắt được Hùng.

 bat bang chuyen trom xe sh bien so dep hinh anh 1

Chiếc xe SH - tang vật vụ trộm được thu hồi.

Tại cơ quan công an, Hùng khai trước và sau Tết Nguyên đán 2017, chúng đã thực hiện nhiều vụ trộm xe, trong đó có bốn vụ xảy ra ở địa bàn quận 3. Hùng nói nhóm chỉ chọn xe SH mang biển số “tám nút” hoặc “chín nút” để lấy hên.

Một số vụ trót lọt mà Hùng còn nhớ cụ thể như trộm xe SH biển số 59 T1-025.48 ở quán cà phê trước một khách sạn trên đường Hoàng Sa. Vụ trộm xe SH biển số 59V1-452.08 tại quán cà phê 78 Trần Quốc Thảo, vụ trộm xe SH biển số 55P7-2629 tại quán cà phê trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3.

Hùng và Dũng cho đàn em chưng diện lịch sự, đi xe đắt tiền đến trước các quán cà phê để tìm “con mồi” và quan sát xung quanh. Sau khi tìm hiểu kỹ, thấy được chủ xe sơ hở thì nhắn tin cho Hùng đến “đá xế”. Nếu quán nào có bảo vệ giữ xe thì đàn em Hùng sẽ làm thẻ giữ xe giả hoặc dàn cảnh gây sự khiến bảo vệ mất cảnh giác để Hùng ra tay trộm cắp.

Theo An Danh (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...
Cho rằng bà Oanh lừa gạt tình cảm với mục đích “đào mỏ”, Hùng đã...
Cho rằng mối quan hệ vụng trộm với con rể là do chính nhân tình...