Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 12:49 PM (GMT+7)

Bắt chủ tài khoản facebook “chống giặc nội xâm” để điều tra hành vi đưa hối lộ

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 22/03/2016 19:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (22.3), Đại tá Lương Ngọc Lếp, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cùng ngày, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã bắt tạm giam ông Trần Minh Lợi (SN 1968, trú xã Ea B'hốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ hành vi đưa hối lộ.

   

Thời gian qua, ông Lợi được nhiều người biết đến với tư cách là chủ tài khoản trang facebook “chống giặc nội xâm”. Trên trang facebook của mình, ông Lợi đưa nhiều clip âm thanh và hình ảnh, cho rằng đây là những bằng chứng về các sai phạm của một số cán bộ ở Đắk Lắk và Đắk Nông.

 bat chu tai khoan facebook “chong giac noi xam” de dieu tra hanh vi dua hoi lo hinh anh 1

Facebook của ông Trần Minh Lợi.

Về việc bắt ông Lợi, ông Lếp cho biết, trước mắt Cơ quan điều tra xác định ông này có hành vi đưa hối lộ, còn sự việc cụ thể ra sao, Công an tỉnh Đắk Nông sẽ tổ chức họp báo công khai khi có kết luận điều tra.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Dân Việt, việc ông Lợi bị bắt có thể có liên quan đến một vụ đưa nhận hối lộ cho một cán bộ công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông). Trước đó, công an huyện Đắk Mil bắt một vụ đánh bạc với 6 bị can. Sau đó, trung úy Lãnh Thanh Bình (nguyên cán bộ điều tra công an huyện Đắk Mil) đã liên hệ với gia đình các bị can gợi ý việc lo cho các bị can tại ngoại.

Một trong số người nhà của các bị can đã liên lạc với ông Lợi để phanh phui hành vi này của ông Bình. Sau đó, nhóm người nhà các bị can đã gom 60 triệu đồng đưa cho ông Bình rồi bí mật ghi hình lại và đưa cho ông Lợi. Sau đó, ông Lợi đã mang các hình ảnh này tố cáo ông Bình.

Cùng với việc bắt tạm giam ông Bình sau khi ông này thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Công an tỉnh Đắk Nông cũng tạm đình chỉ công tác thiếu tá Y Nam và trung úy Trần Thanh Hải (đều công tác tại Công an huyện Đắk Mil) vì liên quan đến vụ việc này.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cũng bắt tạm giam người nhà các bị can trong vụ đánh bạc gồm: Huỳnh Cao Trí (38 tuổi) và Nguyễn Xuân An (31 tuổi, cùng trú xã Thuận An, huyện Đắk Mil); ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Lan (47 tuổi) và Nguyễn Thị Tí (56 tuổi, cùng trú xã Thuận An, Đắk Mil) để điều tra hành vi đưa hối lộ.

Xem bình luận
ông lợi tố cáo hành vi nhận hối lộ của CA Bình mà sao lại bị bắt nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...