Thứ Năm, ngày 22/03/2018 21:45 PM (GMT+7)

Bắt “chủ tịch tập đoàn” lừa đảo trong xây dựng nông thôn mới

author Lê Phi Long/Lao Động Thứ Ba, ngày 04/08/2015 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 4.8, tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp một đối tượng đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các địa phương, doanh nghiệp tại hàng trăm xã thuộc 20 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có Quảng Bình.

   

Đối tượng là Nguyễn Văn An (SN 1965, trú tại Đông Ninh, Khoái Châu, Hưng Yên; đứng tên dưới vỏ bọc là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cu Ba (gọi tắt là VIS).

 bat “chu tich tap doan” lua dao trong xay dung nong thon moi hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Văn An. Ảnh: ANTĐ

Theo điều tra ban đầu, lợi dụng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, An đã cùng đồng bọn giả danh cán bộ của “Tập đoàn VIS” trực thuộc Bộ Xây dựng và Văn phòng Chính phủ, đến các địa phương trên cả nước để tuyên truyền việc “Tập đoàn” đang nắm giữ nguồn vốn phi Chính phủ hàng nghìn tỷ đồng, có thể hỗ trợ cho các địa phương thực hiện năm tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tại Quảng Bình, đối tượng An đã gợi ý cho các doanh nghiệp nếu muốn thi công các công trình thì đóng phí quảng bá, tuyên truyền trên VTV1, phí tuyên truyền là 5 triệu đồng/hạng mục thi công.

Với chiêu trò này, An cùng đồng bọn đã thu về một lượng tiền không nhỏ vì đã đánh trúng tâm lý cần vốn xây dựng công trình và cần việc làm của nhiều địa phương, doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Vụ việc hiện đang được điều tra mở rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khán giả đến đêm nhạc cho biết, có nhiều người bị giật dây chuyền...
Bị cáo Đinh La Thăng cho rằng việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)...
Để có tiền tiêu xài và cùng nhau đi du lịch với tình nhân trẻ,...