Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:27 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 29/10/2015 13:11 PM (GMT+7)

Bắt cô giáo lừa đảo hàng chục tỷ bằng game trí tuệ

Bằng hình thức lôi kéo nhiều người chơi bằng game trí tuệ, Lê Thị Tân (44 tuổi, giáo viên tiểu học) đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của các nạn nhân.

   

Sáng nay (29.10), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã bắt tạm giam 4 tháng bà Lê Thị Tân, giáo viên Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, TP.Kon Tum) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 bat co giao lua dao hang chuc ty bang game tri tue hinh anh 1

Bà Lê Thị Tân khi chưa bị bắt. Ảnh: Hoàng Thanh

Sau khi được mời lên làm việc vào trưa 28.10, Cơ quan cảnh sát điều tra đã đọc lệnh bắt tạm giam với bà Lê Thị Tân. Sau đó bà Tân được đưa về nhà riêng để khám xét. Tại đây, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan.

 bat co giao lua dao hang chuc ty bang game tri tue hinh anh 2

Bà Lê Thị Tân được đưa về khám xét tại nhà riêng. Ảnh: CTV

Trước đó cơ quan này nhận được đơn của nhiều nạn nhân, tố cáo bà Lê Thị Tân đã lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng thông qua hình thức đầu tư chơi game trí tuệ phiên bản: Beautiful Word (phiên bản Hồng Kông) và Beautiful heros (phiên bản Việt Nam) thông qua website http:eevv3.com.

 bat co giao lua dao hang chuc ty bang game tri tue hinh anh 3

Giao diện game trí tuệ khi chưa bị gỡ bỏ (ảnh nạn nhân cung cấp).

Sau khi điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum xác định có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên tiến hành khởi tố vụ án liên quan đến việc chơi game trí tuệ.

Bà Lê Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ cho biết, sau khi được cơ quan công an mời lên làm việc vào sáng hôm qua, sáng nay (29.10) không thấy bà Tân trở lại trường đi dạy.

Chị Đỗ Thị Thanh Nhân, một trong những nạn nhân bị cô giáo lừa đảo chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng cho biết, sau khi bị chiếm đoạt hết tài sản, hằng ngày chị phải đi bán trái cây ở lề đường kiếm sống qua ngày và gom góp tiền trả nợ vì đã lỡ vay của nhiều người để đưa cho bà Tân đầu tư vào game trí tuệ.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Lê Thị Tân, giáo viên Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, vợ cán bộ Tỉnh ủy Kon Tum đã bị nhiều người tố lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bằng hình thức game trí tuệ. Trong những nạn nhân của bà Tân có nhiều người đang công tác trong cơ quan nhà nước, nhiều người ở tỉnh, thành ngoài Kon Tum cũng gửi tiền cho bà Tân đầu tư.

Theo Hoàng Thanh (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Liên quan đến vụ đánh ghen ở Cà Mau, ngày 23.5, ông Phạm Phúc Giang...