Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:14 AM (GMT+7)

Bắt đối tượng kết bạn với người nước ngoài để trộm tài sản

authorVăn Thiện Thứ Hai, ngày 10/07/2017 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi làm quen, Khánh rủ ông Robert John Whineicld lên Đà Lạt thuê phòng ở lại chơi, rồi tìm cách trộm 2 thẻ tín dụng của ông này...

   

Ngày 10.7, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Phan Quốc Khánh (SN 1980, trú phường 1, TP.Đà Lạt) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

                         bat doi tuong ket ban voi nguoi nuoc ngoai de trom tai san hinh anh 1

Phan Quốc Khánh (áo sọc xanh) bị công an tạm giữ để điều tra.

Trước đó, Khánh tình cờ gặp ông Robert John Whineicld (SN 1945, quốc tịch Úc) và xin số điện thoại để làm quen. Ngày 6.7, Khánh chủ động gọi cho ông Robert và xuống Nha Trang gặp nhau. Sau đó, ngày 9.7, hai người cùng đi lên Đà Lạt chơi và thuê 2 phòng trọ tại một khách sạn trên đường 3/2. Tại đây, Khánh thực hiện ý đồ trộm cắp của mình. Khánh rủ ông Robert ra quán uống bia rồi mượn cớ ra ngoài, lẻn về trả phòng của mình, xong mượn lễ tân chìa khóa phòng ông Robert lục lấy trộm 2 thẻ tín dụng. Sau đó, Khánh mang thẻ tín dụng ra cửa hàng mua 2 chiếc iPhone 7 plus với giá mỗi chiếc là 21.990.000 đồng. Đi lòng vòng một lúc, Khánh quay lại cửa hàng vừa mua gạ bán lại một chiếc iPhone với giá 18.880.000 đồng.

Khánh tiếp tục đến của hàng Điện máy xanh trên đường Nguyễn Văn Cừ để mua điện thoại, song nhân viên tại đây không đồng ý bán vì lý do Khánh không phải là chủ thẻ.

Nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Lạt đã mời Phan Quốc Khánh về làm việc. Tại đây, cùng với các tang vật, Khánh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện đối tượng này bị công an tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận
mưu mèo mửa
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Không thể chịu được những cơn “vật” ma túy, cô bé 13 tuổi đã phải...
Nhớ lại trước kia đã từng bị đuổi đánh nên khi thấy Thành, Nguyễn...